5 cách biến tấu hạnh nhân vô cùng thú vị!

Đánh giá bài viết

Hạnh nhân có nguồn gốc từ Trung Đông, là một loại quả hạch mang hương vị đặc trưng và dinh dưỡng tuyệt vời. Thường thì chúng ta sẽ sử dụng hạnh nhân để ăn trực tiếp, nhưng đôi khi để không bị ngấy và tìm kiếm mùi vị mới thì 5 cách biến tấu hạnh nhân sau đây sẽ làm bạn mê tít!

biến tấu với hạnh nhân

Sữa hạnh nhân

Với kết cấu sánh mịn và giàu dinh dưỡng, sữa hạnh nhân được xem là một nguồn sữa thiên nhiên lành tính và cực kì hảo hạng với 3 không và 5 có:

3 KHÔNG:

  • Không cholesterol
  • Không chất béo bão hòa
  • Không chứa protein gây dị ứng sữa

5 CÓ:

  • Có lượng canxi dồi dào
  • Có nguồn vitamin D vừa đủ
  • Có sự hiện diện cao của vitamin E
  • Có lượng đường thấp
  • Có hàm lượng calo thấp, nghĩa là không ảnh hưởng đến cân nặng

Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố cùng hỗn hợp hạnh nhân, nước hoặc có thể bổ sung thêm hạt óc chó.

Hạnh nhân được nghiền nhỏ có thể sử dụng để phủ, rắc hoặc trang trí lên các món bánh, kẹo và kem hay sữa chua hoa quả. Điều này không chỉ làm tăng cường màu sắc mà còn đem lại hương vị đặc biệt mà đầy dinh dưỡng cho món ăn.

Món bánh tráng miệng có phủ hạnh nhân hay hạt óc chó luôn là lựa chọn ưu tiên cho những người quan tâm đến sức khỏe của mình.

Hương vị hạnh nhân trong các món bánh và ẩm thực

Hạnh nhân còn là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món bánh ngọt như bánh hạnh nhân, bánh quy hạnh nhân, bánh ricciarelli (Ý); soumada (một loại nước ngọt); almond coffe gahwat al-loz (một thức uống của vùng Hezaj); tạo thành loại bột trong các công thức nấu ăn và chế biến; là thành phần cơ bản của cari Ấn Độ; làm bánh tahini (Isarel)…

Xiro hạnh nhân

Một công dụng khác của hạt hạnh nhân đó chính là làm xiro, một dạng cô đặc dung dịch thường dùng ở các loại quả. Xiro hạnh nhân được yêu thích khi làm món đá bào,  cocktail, sữa trái cây hoặc rau câu. Hương vị của nó rất đặc biệt, ngọt thanh và hơi cảm giác béo.

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân là một trong những cách chế biến hạnh nhân thông thường và được ưa chuộng bởi nó mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn. Hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng như: omega 3, omega 6, chất xơ, khoáng chất, vitamin E, nhóm vitamin B, không cholesterol, vitamin K,…đây là những vi chất có lợi cho sức khỏe con người.

Nhiều người sử dụng dầu hạnh nhân trong salad, chiên xào, làm đẹp cho da, tóc,… và đặc biệt là an toàn với sức khỏe với các tác dụng như: kiểm soát cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, không gây mất kiểm soát cân nặng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *