0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

14 điều lạ bên lề về hạt óc chó

Bên cạnh những giá trị về dinh dưỡng mà nhiều người biết về hạt óc chó (Walnuts) thì có rất nhiều điều kì lạ ít biết bên lề của hạt óc chó. Hãy xem để biết mình hiểu về hạt óc chó bao nhiêu nhé!

 1. Hạt (quả) óc chó là thực phẩm hạt cây được phát hiện và sử dụng lâu đời nhất
 2. Trong vài năm gần đây, Trung Quốc là đất nước sản xuất quả óc chó nhiều nhất thế giới, chiếm 51% tổng sản lượng (2017)

Quả óc chó - 2017

Quốc gia

Sản xuất 
(hàng triệu 
tấn )

Trung Quốc

1,92

Hoa Kỳ

0,57

Iran

0,35

Thổ Nhĩ Kì

0,21

Mexico

0,15

Ukraine

0,11

Thế giới

3,8

Nguồn: FAOSTAT của Liên hợp quốc [3]

                                 Bảng sản lượng hạt óc chó năm 2017

 1. Có khoảng 30 loại hạt óc chó được sản xuất thương mại, trong đó có hạt óc chó đen có hương vị cao nhưng vỏ cứng và đặc tính vỏ kém nên không dùng để trồng sản xuất thương mại.
 2. Trong thế kỉ XVII-XIX, hạt óc chó được sử dụng chủ yếu trong các món salad, và các món này thông dụng cho đến ngày nay.
 3. Califonia là vùng tập trung sản lượng hạt óc chó lớn nhất ở Mỹ (chiếm 99%)
 4. Hạt óc chó là thành phần thường xuyên xuất hiện trong nhiều loại kem và chocolate. Chúng đem tới hương vị và dinh dưỡng tuyệt vời.
 5. Hạt óc chó là một loại thực phẩm truyền thống trong chế độ ăn kiêng ở các khu vực: Địa Trung Hải, Nam Mỹ và Châu Á. Chúng có thể được sử dụng trong nước sốt, nhồi, món khai vị, đồ ăn nhẹ, món khai vị và món tráng miệng.
 6. Các thông tin về dinh dưỡng của hạt óc chó được gia tăng nên cũng dẫn đến sự gia tăng nhu cầu dùng hạt óc chó ở Mỹ. Nó đạt kỉ lục ở mức 0,54 pound mỗi người trong năm 2014.
 7. Hạt óc chó, chỉ với một nắm nhỏ cũng có thể tạo ra một bữa ăn nhẹ tuyệt vời với rất nhiều món khác nhau như: hạt óc chó ráng, hạt óc chó thể xay chung với các loại sinh tố, làm sữa hạt óc chó, cháo yến mạch với hạt óc chó, hạt óc chó rang muối, sên đường, salad, trộn sữa chua hoa quả, quinoa…
 8.  Có hơn 80 loại vi chất được phát hiện trong hạt óc chó, trong đó có các nhóm như vitamin, khoáng chất, chất béo, cacbohydrate, xơ, đạm và nhiều vi chất khác.
 9.  Hạt óc chó khi bị nấm mốc cần phải loại bỏ ngay vì chúng tạo ra aflatoxin, một chất gây ung thư.
 10.  Hạt óc chó là thành phần chính của Fesenjan, một loại món hầm của ẩm thực Iran.
 11.  Vỏ hạt óc chó là một chất nhuộm cực kì được yêu thích trong thế kỉ XVII-XVIII.
 12.  Chất polyphenol trong vỏ hạt óc chó có thể gây kích ứng da.
Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá