0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

3 công dụng tuyệt vời của hạt điều đối với trẻ em

Trẻ em luôn được ưu ái và quan tâm đặc biệt về chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên hiện nay xuất hiện tình trạng các bà mẹ cho trẻ dùng quá nhiều thức ăn vặt bao gồm đồ ăn nhanh, bánh, kẹo hoặc nước có ga,…rất không tốt cho sức khỏe của bé. Trong những năm gần đây, hạt điều được xem như một giải pháp hữu hiện thay thế dần cho những thức ăn hại nhiều hơn lợi ở trên. Sau đây là 3 công dụng tuyệt vời mà hạt điều mang lại cho con mà mẹ cần biết.

Hạt điều, món ăn không thể bở qua
Hạt điều, món ăn không thể bở qua

Kích thích ăn ngon ở trẻ

Trong hạt điều có chứa một lượng lớn vitamin b1 (0,423 mg- 37%), chiếm ưu thế vượt trội so với hàm lượng các vitamin có trong hạt điều.

Vitamin b1 hay còn gọi là Thiamine, một loại vitamin cần thiết trong cơ thể người, đặc biệt là trẻ nhỏ, có tác dụng kích thích ăn ngon.

Hiện nay tình trạng biếng ăn ở trẻ đã và đang khiến các mẹ rất lo lắng, nhưng nay thì yên tâm hơn rồi vì ngoài các sản phẩm thuốc bổ trợ thì hạt điều là một giải pháp tự nhiên, an toàn giúp các bé nhanh chóng “thèm ăn”.

Nên ăn hạt điều mỗi ngày
Nên ăn hạt điều mỗi ngày

Tăng cường hệ thống miễn dịch và bổ sung năng lượng tích cực

Hệ miễn dịch của trẻ em thường rất yếu và dễ mắc nhiều bệnh, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Một khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng về việc tăng cường dinh dưỡng cho bé là sự cần thiết bổ sung sắt.

Sắt là một yếu tố vi lượng chiếm tỉ lệ nhỏ trong cơ thể nhưng lại có một vai trò vô cùng quan trọng:

  • Tham gia cấu tạo nên hemoglobin (chất có mặt trong hồng cầu), vận chuyển oxi cho cơ thể
  • Tham gia quá trình giải phóng năng lượng cho các hoạt động của cơ
  • Tham gia quá trình chuyển hóa năng lượng
  • Là thành phần trong các ezyme trong cơ thể trong đó có ezyme của hệ thống miễn dịch

Trong nhân điều, sắt chiếm tỉ lệ 51% trong tổng hàm lượng các chất khoáng, nghĩa rằng đây là sự bổ sung sắt hoàn hảo và an toàn (kết hợp với sắt trong thịt động vật ở bữa ăn chính), giúp cho bé tránh các trường hợp thiếu máu, tăng cường sự hoạt động các tế bào não, ổn định thần kinh và giúp cho tinh thần của các bé tốt hơn.

Hạt điều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Hạt điều chứa hàm lư

Cung cấp năng lượng dồi dào cho hoạt động thể chất của bé

Các bé thường hiếu động và hay hoạt động cơ thể liên tục vì vậy mà năng lượng chính là yếu tố cần thiết để giúp bé vui chơi thoải mái mà không lo mệt mỏi, uể oải. Trong nhân điều chứa nguồn năng lượng dồi dào ( 553 Kcal trên 100g điều), đó là sự tổng hòa từ nhiều nhóm dưỡng chất có lợi như cacbohydrate, vitamin, chất khoáng, chất béo…Với sự phóng khoáng về năng lượng, hạt điều trở thành cứu tinh cho các bà mẹ để giúp con mình ăn ngon, ngủ yên, hoạt động tốt và linh hoạt hơn. Quả là đồ ăn vặt trong bữa ăn “phụ” nhưng chất lượng “chính” đúng không nào!

*Lưu ý:

  • Nến sử dụng hạt điều trong bữa ăn phụ.
  • Chia hạt điều từ 10-15 hạt trong một lần ăn, không cho trẻ ăn quá nhiều.
  • Đối với trẻ sơ sinh và trong độ tuổi răng còn yếu, nên bổ sung hạt điều dưới dạng xay bột, sữa hoặc gia vị. Đối với các em đã ăn khỏe thì nên dặn kĩ là ăn kĩ, nhai kĩ, tránh gây các trường hợp ngoài ý muốn vì tiêu hóa.
  • Sử dụng hạt điều và các sản phẩm liên quan của nơi sản xuất, phân phối uy tín, chất lượng. Tuyệt đối không mua sản phẩm hạt điều trôi nổi, không nhãn mác, ẩm mốc, quá hạn sử dụng.
Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá