0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

3 điều đặc biệt trong thành phần dinh dưỡng của hạnh nhân

Có nguồn gốc từ Trung Á, hạnh nhân được xem là loại quả có giá trị cao khi không chỉ mang hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn chứa nhiều dưỡng chất quý giá cực kì có lợi cho sức khỏe con người. Cũng chính vì lẽ đó mà hạnh nhân được nhiều nước phương Tây sử dụng trong chế độ ăn uống. Sau đây là 3 điểm đặc biệt trong thành phần dinh dưỡng đã làm nên giá trị vàng của hạnh nhân.

Giàu chất béo có lợi

  • 49,9g là tổng chất béo có trong 100gr hạnh nhân. Trong đó:
  • 43,9g là chất béo không bão hòa
  • 3,8g là chất béo bão hòa

Trên đây là những con số biết nói khi mà nó chứng minh được một đặc điểm quý của hạnh nhân đó chính là giàu omega 3, omega 6 và omega 9. Thường thì chất béo không bão hòa có nhiều trong các loại dầu, thịt nạc, quả bơ và đặc biệt là quả hạch, trong đó có hạnh nhân.

Chất béo không bão hòa có lợi trong việc kiểm soát và hạn chế hàm lượng cholesterol xấu trong máu, giúp giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch.

Đồng thời, chất béo không bão hòa rất có lợi cho não bộ và tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ nhỏ và làm hạn chế các bệnh về xương khớp, bệnh về trí nhớ ở người già.

Hạt hạnh nhân giàu vitamin B
Hạt hạnh nhân giàu vitamin B

Giàu vitamin nhóm B

Hạnh nhân rất giàu vitamin nhóm B với hơn 7 loại, trong đó có: vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9,…

Vitamin B2 chiếm đến 85% trong nhóm vitamin B, có tác dụng trong việc tạo mới hồng cầu, làm giảm các triệu chứng về da, mắt, viêm,… đồng thời góp phần quan trọng trong việc điều trị các bệnh như: ung thư, các bệnh về gan,…

Với hàm lượng cao vitamin B, hạt hạnh nhân có tác dụng quan trọng trong trao đổi chất của cơ thể, chuyển hóa thức ăn, điều hòa các phản ứng enzym và liên quan đến sự đảm bảo sự hoạt động tốt của hệ thần kinh, các cơ quan khác như: tóc, da, mắt, cơ bắp,…Đồng thời khi bổ sung một lượng hạnh nhân thích hợp, có thể giảm các nguy cơ đột quỵ dưới tác dụng của nhóm vitamin B, hạn chế các nguy cơ mắc bệnh về tim, thiếu máu và rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể người.

Có nguồn khoáng chất đa dạng
Có nguồn khoáng chất đa dạng

Đa dạng về khoáng chất, đặc biệt là mangan

Khá giống với thành phần dinh dưỡng của hạt óc chó, hạnh nhân cũng rất phong phú về khoáng chất với hơn 10 loại khoáng được phát hiện và kiểm chứng là có lợi cho sức khỏe con người như: sắt, canxi, magie, kali, đồng, selen, natri, kẽm,… và đặc biệt là mangan với tỉ lệ hàm lượng lớn 109% (2,285mg) trong tổng các chất khoáng có trong 100gr hạnh nhân.

Mangan có tác dụng lớn trong vấn đề sinh sản, làm giảm các nguy cơ về bệnh đau nhức xương khớp, … Cùng với các khoáng chất khác thì hạnh nhân là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể, không chỉ là tăng cường chức năng, hoạt động của các cơ quan mà còn giúp năn ngừa nhiều bệnh tật có thể mắc phải.

Với 3 đặc điểm trên thì thành phần dinh dưỡng của hạnh nhân được xếp vào loại tối ưu và cần thiết, cũng như lành tính, thân thiện đối với sức khỏe con người.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá