0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

3 lí do mà bà bầu cần bổ sung hạt điều trong bữa ăn phụ

Khi mang thai, phụ nữ chúng ta thường có những biểu hiện thèm ăn hoặc chán ăn đôi khi là buồn nôn đối với các loại thực phẩm khác nhau. Chính vì lí do đó bữa ăn phụ là phương pháp hữu hiệu nhằm giúp cho bà bầu có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất và có thể hạn chế những tình trạng không mong muốn do ăn quá nhiều và ngược lại. Các loại hạt được chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị cho các bữa ăn phụ hoặc thay thế các món ăn vặt của mẹ, trong đó có hạt điều, loại thực phẩm được nhiều người ưu ái tin dùng. Sau đây là 3 lí do mà bà bầu cần bổ sung hạt điều trong các bữa ăn phụ của mình

Hạt điều siêu ngon
Hạt điều siêu ngon

Hạt điều bổ máu

Khi có thai, các bà bầu cần nhiều máu hơn bình thường ( 50%) (liên quan đến quá trình vận chuyển oxi), nên cơ thể thường không đủ máu dễ dẫn đến các nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Lúc này cơ thể mẹ không đủ hàm lượng sắt, một chất quan trọng và cần thiết để tạo ra huyết sắc tố cho cơ thể.

51% là tỉ lệ hàm lượng sắt có trong nhân điều (100g) tức là khoảng 6.00-6.05 mg/100g hạt điều ( rang dầu, rang muối, không thêm muối), chiếm ưu thế vượt trội trong các chất khoáng có ở nhân điều. Bổ sung hạt điều trong các bữa ăn phụ trong thai kì chính là tiện ăn vặt lại tiện cả cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.

Hạt điều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Hạt điều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Phòng ngừa một số bệnh hay mắc phải ở bà bầu, trong đó có xuất huyết

Xuất huyết ở mẹ mang bầu là một điều đáng lo ngại ở nhiều chị em có thai. Tuy 1/3 ca xuất huyết ở các thai kì hoặc trong khi sinhgần như không nguy hại sức khỏe, tuy nhiên nếu máu khó đông và vết thương hở lâu lành sẽ gây ra nhiều biến chứng. Bổ sung vitamin K là lời khuyên của các chuyên gia nhằm chữa lành và giúp đông máu ( cần bổ sung vừa phải tránh tình trạng máu đông quá đặc gây vận chuyển chậm) ở các vết thương hỡ, đồng thời phòng ngừa các bệnh như trầm cảm, lo lắng và các hội chứng cholestasis.

34,1 µg (32%) là hàm lượng của vitamin K có trong nhân điều, một con số không quá lớn so với mức 90 µg vitamin K cần bổ sung hằng ngày nhưng nếu kết hợp hạt điều trong bữa ăn phụ cùng dinh dưỡng trong bữa ăn chính thì điều đó quá hợp lí.

Hạt điều có vỏ lụa
Hạt điều có vỏ lụa

Ổn định thần kinh và một số triệu chứng nguy hiểm trong mang thai-sinh con

Magie có vai trò như một hoạt chất trung gian cực quan trọng cho quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, đồng thời có mặt trong thành phần 300 các loại men khác nhau liên quan đến điều hòa chức năng và sự chuyển hóa năng lượng.

Đối với mẹ bầu, magie giúp cho tình trạng strees, mất cân bằng hệ thần kinh được cải thiện, làm cho tâm trạng và tinh thần tích cực hơn. Cùng với đó, magie tăng cường sự hoạt động của máu, ổn định huyết áp, tim mạch, ngăn ngừa sản giật, đẻ non, chuột rút ở mẹ bầu.

380-400 mg magie/ngày là hàm lượng magie cần thiết cho mẹ bầu (theo Viện dinh dưỡng Quốc gia-2016), mà hàm lượng magie trong nhân điều đạt 292 mg, đây là con số vừa vẹn và đầy thuyết phục để hạt điều trở thành món ăn vặt mà chất lượng “không vặt” chút nào, được nhiều bà mẹ Mỹ tin dùng trong các bữa ăn phụ.

*Lưu ý:

  • Vì hàm lượng khoáng chất và năng lượng trong điều rất cao nên mẹ bầu cần bổ sung hạt điều một cách hợp lí, sau 3 tháng đầu của thai kì.
  •  Nên sử dụng hạt điều trong các bữa ăn phụ và chia nhỏ lượng hạt điều từ 10-15 hạt một lần ăn.
  • Sử dụng hạt điều và các sản phẩm liên quan của nơi sản xuất, phân phối uy tín, chất lượng. Tuyệt đối không mua sản phẩm hạt điều trôi nổi, không nhãn mác, ẩm mốc, quá hạn sử dụng.
Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá