0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

3 loại dưỡng chất “quý như vàng” trong hạt óc chó

Chúng ta điều được biết đến giá trị dinh dưỡng cao ngất ngưỡng của hạt óc chó và vai trò vô cùng to lớn của loại hạt này đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, bạn sẽ rất bất ngờ trước 3 loại dưỡng chất “quý như vàng” có trong hạt óc chó mà bài viết hôm nay sẽ đề cập đến.

Quả óc chó nhân đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao
Quả óc chó nhân đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao

Vitamin A

Trong nhân hạt óc chó  có chứa một hàm lượng vitamin A vừa đủ, là một trong những vitamin quan trọng và vô cùng cần thiết đối với sức khỏe con người, với các tác dụng như:

  • Mắt được cấu tạo một phần bởi các sắc tố vitamin A, vì vậy mà vitamin A được bổ sung như một liệu pháp giúp cho thị giác được đảm bảo khỏe nhất.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch ở người.
  • Là bạn đồng hành cùng làn da khỏe mạnh, có tác dụng chữa lành vết thương, tái tạo mô.
  • Là một trong những hoạt chất kiềm hãm các gốc tự do của tế bào ung thư và có tác dụng như một sợi dây kéo chậm quá trình lão hóa.

Vitamin B

Trong các loại hạt thì hạt óc chó có hàm lượng vitamin B dồi dào, đa dạng và chiếm tỉ tệ cao:

Vitamin B

Hàm lượng (%)

Vitamin B1

37

Vitamin B2

5

Vitamin B5

17

Vitamin B6

32

Vitamin B9

6

Vitamin B3

7

Bảng hàm lượng vitamin B trong 100gr hạt óc chó

Việc chứa hàm lượng lớn vitamin B nên hạt óc chó có tác dụng cung cấp năng lượng rất lớn cho các hoạt động của cơ thể con người, đồng thời đóng vai trò trong các ezyme quan trọng liên quan đến các vấn đề về thị giác, da, thần kinh, bộ não và sự chuyển hóa thức ăn.

Đó cũng là lí do tại sao hạt óc chó một loại hạt dinh dưỡng được xem như một phương thức bổ não vô cùng hữu hiệu, tăng cường trí nhớ và sự hoạt động nhạy bén của hệ thần kinh ở người, rất tốt cho người già, trẻ em và đặc biệt là các sĩ tử sắp vào mùa thi.

Quả óc chó giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe bà bầu
Quả óc chó giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe bà bầu

Mangan, khoáng chất đặc biệt!

3,414 mg tức là 163% chính là hàm lượng khoáng chất Mangan có trong tổng 100gr hạt óc chó. Con số này nói lên điều gì?

Rằng khi bổ sung hằng ngày một lượng hạt óc chó khoảng 200gr bạn sẽ có một sức khỏe tuyệt vời nhờ những giá trị dinh dưỡng to lớn mà mangan đem lại như:

  • Tăng mật độ khoáng của xương, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị loãng xương và các tình trạng liên quan đến viêm xương khớp
  • Là một chất có đặc tính chống oxi hóa, giúp kiểm soát các gốc tự do của tế bào ung thư trong cơ thể, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.
  • Kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Tham gia quá trình chuyển hóa một số các chất trong cơ thể, đặc biệt là các vitamin.
  • Làm ổn định và tăng cường chức năng của tuyến giáp, giúp cho sức khỏe được cải thiện.

Ngoài 3 loại dưỡng chất quý và nhiều lợi ích trên thì trong hạt óc chó còn chứa một lượng lớn cacbonhydrate, chất khoáng đa dạng như: kẽm, natri, kali, photpho,…và nhiều vitamin khác như vitamin E, vitamin K, vitamin C cùng một hàm lượng đạm vừa phải…tổng hợp tạo nên “giá trị vàng” cho hạt óc chó, điều này đồng nghĩa cho sự lí giải cho danh xưng tại sao nói hạt óc chó là “vua của các loại quả”, là “bạn đồng hành” trong những bữa ăn chất lượng và dinhh dưỡng.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá