0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

3 loại dưỡng chất trong hạt điều cực lợi cho con người

Hạt điều (trong hạt có nhân điều), phần giá trị nhất của cây điều, từ lâu đã trở thành một loại thương phẩm có giá trị xuất khẩu lớn của Việt Nam sang thị trường các nước trên thế giới. Không ngẫu nhiên mà người phương Tây lại chuộng hạt điều đến vậy, bởi thông qua các nghiên cứu về dinh dưỡng hạt điều, họ đã nhận ra các công dụng cực kì hữu ích mà điều đem lại cho con người. Các công dụng ấy bắt nguồn từ hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong nhân điều. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua 3 loại dưỡng chất cực lợi đối với sức khỏe của con người có trong hạt điều.

Cacbohydrate

Cacbohydrate là một loại chất hữu cơ, giữ vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong ba chất đa lượng thiết yếu của cơ thể là cacbohydrate, protein, chất béo thì cacbohydrate được xem như một nguồn cung cấp năng lượng chính ( Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ). Trong nhân hạt điều cacbohydrate chiếm một tỉ lệ cao, tạo ra một nguồn năng lượng dồi dào cung cấp cho mọt hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, nhất là bộ não.

Cụ thể đối với 1kg thực phẩm thì ta có sự so sánh về năng lượng cung cấp như sau:

  • 1 kg ngũ cốc=3600 calo
  • 1 kg thịt=1800 calo
  • 1 kg trái cây=650 calo
  • 1 kg nhân điều=6000 calo

(Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kì)

Cacbohydrate trong nhân điều đã bao gồm tinh bột, đường và chất xơ.

Từ đó ta thấy nguồn năng lượng mà hạt điều cung cấp cho cơ thể là rất lớn, đủ để giữ cho tinh thần ổn định và kích thích tay chân hoạt động nhiều hơn.

Hạt điều giúp cung cấp Cacbohydrate cho cơ thể
Hạt điều giúp cung cấp Cacbohydrate cho cơ thể

Vitamin

Bên cạnh cacbohydrate có chức năng chính là cung cấp năng lượng thì các vitamin trong nhân điều lại đóng vai trò hình thành, tái tạo, phát triển và ngăn ngừa nhiều chức năng trong cơ thể. Cụ thể:

  • Thiamine (B1) ( 37%): hay còn gọi là vitamin B1, giúp tăng cường sự ổn định và hoạt động của hệ thần kinh, từ đó làm giảm nguy cơ các vấn đề về não bộ (tăng cường trí nhớ).
  • Vitamin C (1%):  Sản xuất collagen, ngăn ngừa mảng bầm ở da, tăng cường hệ miễn dịch
  • Vitamin B6 (32%): Giúp cải thiện tâm trạng, làm giảm bệnh trầm cảm, cải thiện chức năng, hoạt động của não bộ, ngăn ngừa thiếu máu, giảm buồn nôn ở phụ nữ mang thai và ổn định tim mạch.
  • Vitamin K (32%): Giúp ngăn ngừa đông máu ở trẻ sơ sinh, phòng ngừa các bệnh về xương, thúc đẩy quá trình hình thành và tái tạo của tế bào.
  • Pantothenic acid (B5) (17%): Hay còn gọi là vitamin B5, có tác dụng duy trì sức khỏe của hệ thần kinh, sản xuất hồng cầu và hormon giới tính, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ về các bệnh dạ dày, tiêu hóa.

Và còn nhiều loại vitamin có lợi khác có trong nhân điều. Đó cũng là một phần lí do của những công dụng tuyệt vời của hạt điều đối với cơ thể người.

Cung cấp Vitamin cho cơ thể
Cung cấp Vitamin cho cơ thể

Chất béo

Chất béo có hai loại, chất béo bão hòa thường có trong động vật, có hại đến sức khỏe và chất béo không bão hòa có nhiều trong thực vật, có lợi cho sức khỏe. Trong đó chất béo không bão hòa chia thành hai loại nhỏ: chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Chất béo không bão hòa đơn có lợi nhiều hơn so với chất béo không bão hòa đa.

Theo ghi nhận của nghiên cứu về dinh dưỡng của hạt điều, trong nhân điều chất béo không bão hòa đơn chiếm đến 80%, điều này đồng nghĩa với việc không làm tăng sự xuất hiện cholesteron trong máu vì vốn dĩ 3/4 lượng cholesteron trong cơ thể là do chính cơ thể tạo ra. Điều này đồng nghĩa nếu hấp thụ nhiều chất béo không bão hòa có trong hạt điều sẽ giúp cho lượng cholesteron trong cơ thể người ổn định, hạn chế gây nguy cơ mắc các bệnh mạch vành, tim mạch.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá