0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

3 sự thật kì dị về dinh dưỡng của hạt óc chó!

Walnuts hay còn gọi là hạt óc chó, thuộc chi Juglans, là một loại hạt drupe, một trong những loại hạt, giống như ngũ cốc, vô cùng phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Quen thuộc là thế nhưng bạn đã biết về 3 sự thật cực kì dị về dinh dưỡng của loại hạt này? Cùng điểm qua nhé!

Ngon và bổ dưỡng
Ngon và bổ dưỡng

Cực giàu năng lượng!

Trong nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng các loại hạt của FDA, hạt óc chó được xem là một trong những loại hạt giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là “cổ máy năng lượng khổng lồ” kích thích mọi hoạt động của cơ thể:

Hạt

Năng lượng (Đơn vị: Kcal)

Hạt điều

553

Hạnh đào

578

Óc chó

654

Bảng năng lượng của hạt điều, hạt hạnh đào và hạt óc chó trong 100gr

Từ bảng trên ta có thể thấy rằng, để một ngày trọn vẹn với các hoạt động đòi hỏi thể chất, tinh thần và năng lượng thì hạt óc chó chính là một gợi ý không hề tồi, sẽ “bắn” năng lượng “vi vu” cho gia đình bạn vui vẻ trọn ngày dài.

Cực giàu chất béo có lợi!

Bạn có biết trong quả óc chó chất béo có lợi (chất béo không bão hòa) chiếm một tỉ lệ vô cùng lớn, chính điều này lại liên quan đến sự khỏe mạnh của cơ thể người khi mà lượng cholesterol trong máu được hạn chế, giảm nguy cơ động mạch vành, các bệnh về tim mạch và đặc biệt có thể ngăn ngừa, phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh về thần kinh, bệnh tim, tiểu đường và đặc biệt không gây tăng cân mất kiểm soát ở cơ thể người nhưng lại có tác dụng làm đẹp vô cùng hữu hiệu:

Hạt

Hàm lượng chất béo có lợi

Hạt điều

31,797g

Hạnh đào

44g

Óc chó

56,107g

Bảng hàm lượng chất béo có lợi trong hạt điều, hạnh đào và óc chó trong 100gr mỗi loại

“Nhiều nghiên cứu xem xét về cơ chế làm giảm đường trong máu của chất béo không bão hòa. Một lí thuyết cho rằng nó giúp kiềm chế strees do oxi hóa trong tế bào, phản ứng với viêm nhiễm và đồng thời làm giảm các chất độc từ các axit béo tự do”- Bác sĩ Fumiaki Imamura

Các khuyến cáo về việc bổ sung hàm lượng chất béo không bão hòa thay thế không hoàn toàn cho các loại tinh bột và chất béo bão hòa đã được các nước phát triển áp dụng lâu dài và phổ biến trong chế độ ăn nhằm hướng đến một cơ thể “sạch sâu” “khỏe sâu”  từ bên trong.

Quả óc chó, một loại hạt dinh dưỡng không thể bỏ qua
Quả óc chó, một loại hạt dinh dưỡng không thể bỏ qua

Cực giàu chất béo không bão hòa đa!

Hạt

Hàm lượng chất béo không bão hòa đa( g)

Hạt điều

7,845

Hạnh đào

12

Óc chó

47,174

Bảng hàm lượng chất béo không bão hòa đa của hạt điều, hạnh đào và óc chó trong 100gr

Khác với các loại hạt thông thường, hạt óc chó lại giàu chất béo không bão hòa đa thay vì chất béo không bão hòa đơn. Chất béo không bão hòa đa cũng được tìm thấy nhiều trong các loại cá: cá trích, cá hồi, hạt lanh,…

Chất béo không bão hòa đa cung cấp những lợi ích vô cùng đặc biệt cho cơ thể con người như:

  • Chứa nhiều vitamin E, chất chống oxi hóa, có tác dụng làm đẹp được phái nữ rất yêu thích.
  • Cung cấp omega 3 & omega 6, bổ máu, bổ não và đặc biệt là bạn đồng hành cho một hệ tim mạch khỏe mạnh.

Tuy nhiên chất béo không bão hòa đa chỉ có lợi thực sự khi sử dụng với hàm lượng vừa phải và nằm trong sự cân bằng- bổ sung các chất dinh dưỡng một cách khoa học-hợp lí!

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá