0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

3 tác dụng cực hay ít người biết của hạt điều

Duy trì sự ổn định, làm khỏe mạnh hệ tim mạch và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể đó chính là những công dụng của hạt điều mà chúng ta vẫn thường hay nhắc đến. Tuy nhiên bài viết hôm nay sẽ bật mí cho các tín đồ hạt điều về 3 công dụng cực hay ít người biết đến của loại hạt có “giá trị vàng” này.

Phòng ngừa và cải thiện bệnh trầm cảm

Trong nhân điều có chứa rất nhiều axit amin trong đó có Tyrosine, một trong những axit amin cấu thành nên protein, có tác dụng như một chất dẫn truyền thần kinh, điều chỉnh những xung lực nhận của bộ não, hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện chứng trầm cảm của phụ nữ trong và sau sinh. Tyrosine được khuyến nghị có nhiều trong phô mai, trứng gà, sữa và các loại hạt, trong đó có hạt điều.

hạt điều ngon khó cưỡng
hạt điều ngon khó cưỡng

Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

Hạt điều có rất nhiều công dụng, nhưng ít ai biết nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn ở gan. Arginine, một axit amin có trong nhân điều, chiếm hàm lượng khoảng 10,3%, là một thành phần quan trọng tham gia quá trình tạo ure ở gan (chức năng giải độc amoniac ở gan), hỗ trợ điều hòa và tổng hợp protid ở cơ thể, trị các chứng rối loạn ở gan. Arginine trong nhân điều có tỉ lệ nhỏ, nhưng cũng mang lại những giá trị rất lớn đối với sức khỏe của con người.

Tăng cường sự phát triển và hoàn thiện thể chất ở trẻ em

Có nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể nhưng con người lại không tổng hợp được mà phải dựa vào quá trình ăn uống hằng ngày, trong đó có Lysine. Lysine là một axit amin được đặc biệt chú trọng bởi trẻ em và nhiều người lớn ở nước ta thiếu Lysine trầm trọng, đó cũng là lí do tại sao thể chất, cân nặng và chiều cao của dân số nước ta không đảm bảo.

Trong nhân điều, Lysine chiếm đến 3,3%, đủ để góp phần duy trì và tổng hợp protein cho cơ thể, giúp kích thích ăn ngon ở trẻ em, tăng cường quá trình trao đổi chất, làm cho bé khỏe mạnh, đáp ứng thể trạng chuẩn về thể chất.

Hạt điều có vỏ lụa rang muối, sản bổ dưỡng
Hạt điều có vỏ lụa rang muối, sản bổ dưỡng

Vậy nên, các bà mẹ hãy tận dụng và bổ sung hạt điều vào trong các bữa ăn phụ để đem lại những giá trị dinh dưỡng tối ưu cho người thân thay thế cho bim bim hay các đồ ăn nhanh không đảm bảo về chất lượng.

Tuy nhiên, nhớ là chọn mua các sản phẩm từ hạt điều ở những nơi uy tín, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, đồng thời cũng phải bảo quản hợp lí để dùng hạt điều ngon hơn, lâu hơn.

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá