0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

3 tác dụng kinh ngạc của hạt điều đối với sức khỏe con người

Hạt điều là loại hạt thương phẩm có giá trị cao được Việt Nam xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn trên thế giới trong đó có Mỹ, Nga. Những nghiên cứu và phát hiện về công dụng của hạt điều đã tạo ra làn sóng mới trong chế độ ăn của các gia đình phương Tây. Trong các bữa ăn phụ, họ đã dần thay thế các món ăn nhanh, nước ngọt bằng các loại hạt trong đó có hạt điều và các sản phẩm liên quan. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua 3 tác dụng đáng kinh ngạc mà hạt điều đem tới cho sức khỏe của con người để lí giải tại sao các bà mẹ Mỹ lại lựa chọn hạt điều cho bữa ăn của gia đình.

Hạt điều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Hạt điều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Duy trì sự hoạt động cân bằng của nhiều hệ cơ quan trong cơ thể

Nhân điều chứa nhiều chất khoáng có lợi, trong đó có kali, một khoáng chất quan trọng đối với cơ thể.

Kali giúp điều hòa và cân bằng điện giải, đồng thời là móc xích trong hệ thống giữ cân bằng và duy trì sự hoạt động ổn định của hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, tiết niệu và cơ bắp. Nên bổ sung kali ở một lượng phù hợp, với con số 14% (660mg) Kali có trong nhân điều thì đây là một tỉ lệ phù hợp để cơ thể hấp thụ, giúp cải thiện huyết áp, tim mạch và các vấn đề về thần kinh.

Kích thích ăn ngon và tạo điều kiện cho sự tăng trưởng của tế bào

Kẽm chiếm khoảng 61% trong nhân điều (5,78mg/100g), là một chất khoáng đa chức năng với nhiều công dụng quan trọng.

Là một trong những thành phần của 300 ezyme, tham gia quá trình kích thích sự tăng trưởng ở trẻ em (tăng chiều cao, tăng về chỉ số thông minh), tham gia điều hòa nội tiết và sự sản sinh hormon, đồng thời kết hợp với vitamin B1, tạo cảm giác ăn ngon ở người. Đó cũng là lí do nhiều bà mẹ ở các nước phương Tây bổ sung hạt điều trong các bữa ăn phụ nhằm giúp cho trẻ ăn và tiêu hóa tốt hơn.

Ngon, bổ dưỡng và giàu dinh dưỡng
Ngon, bổ dưỡng và giàu dinh dưỡng

Tăng cường miễn dịch ở người

Bạn có biết trong nhân điều có chứa đến 5 nhóm chất dinh dưỡng cực kì thiết yếu và quan trọng đối với con người bao gồm cacbohydrate, chất béo, vitamin, chất khoáng và đạm với hàm lượng cao là chìa khóa để  tạo ra và tăng cường hệ thống miễn dịch ở người. Các vi chất có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ngừa một số các gốc ung thư.

Hạt điều không kén người ăn mà từ người già đến trẻ em hay lứa tuổi trưởng thành điều dùng được, lại mang trong mình những tác dụng tuyệt vời có lợi cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, không nên ăn hạt điều quá nhiều và mỗi lần ăn cần có một định lượng nhất định (thường 10-15 hạt cho một lần ăn), đồng thời cần kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để đem tới sự cân bằng và hiệu quả dinh dưỡng cao nhất.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá