0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

3 tác dụng thần kì của vitamin B6 có trong hạt óc chó

Giàu vitamin, chất béo có lợi , khoáng chất và năng lượng- đó là những gì mà người ta biết về giá trị vàng của hạt óc chó. Cũng chính vì vậy mà hạt óc chó cùng các sản phẩm liên quan đã và được săn lùng khủng khiếp trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Một trong những dưỡng chất được các bà mẹ nhắc nhiều đó là vitamin B6 có trong hạt óc chó với 3 tác dụng vượt trội đối với con người.

Hạt óc chó tốt cho sức khỏe
Hạt óc chó tốt cho sức khỏe

Sự hiện diện của vitamin B6 trong hạt óc chó

0,536 mg (41%) là hàm lượng vitamin B6 có trong nhân hạt óc chó.

Loại hạt

Hàm lượng vitamin B6 (mg-%/100gr)

Hạt điều

0,417 mg-32%

Hạt hạnh đào

0,13 mg-10%

Hạt óc chó

0,536 mg-41%

Hạt mắc ca

0,275 mg-21%

Bảng hàm lượng vitamin B6 có trong các loại hạt/100gr

Từ bảng trên, ta có thể thấy vitamin B6 trong hạt óc chó chiếm tỉ lệ lớn so với nhiều loại hạt khác. Điều này có nghĩa là gì?

Một loại hạt dinh dưỡng tốt cho bà bầu
Một loại hạt dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Vitamin B6 trong hạt óc chó cùng 3 công dụng tuyệt vời đối với cơ thể người

Đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất

Vitamin B6 được xem như một mắc xích, một chất xúc tác cực quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể như axit amin, glucose, lipid. Cụ thể:

  • Tổng hợp năm chất dẫn truyền thần kinh bao gồm: serotonin, dopamine, epinephrine, norepinephrine axit gamma-aminobutryric, đồng thời tham gia chuyển hóa axit amin này thành axit amin khác để cơ thể dễ dàng hấp thu và tổng hợp chất điều hòa thần kinh.
  • Chuyển hóa chất đạm, chất béo và cacbohydrate
  • Tham qua phản ứng lên men tạo glucose

Tham gia tổng hợp huyết sắc tố và một số yếu tố khác

Vitamin B6 còn có chức năng tham gia tổng hợp hemoglobin và sự bài tiết của tuyến thượng thận liên quan đến sự duy trì ổn định lượng đường huyết trong máu, bảo vệ hệ tim mạch và bổ não. Chính vì vậy mà vitamin B6 được chỉ định trong các trường hợp chống xơ vữa động mạch hoặc các vấn đề thần kinh liên quan.

Duy trì và nâng cao sự “tươi mới” của tinh thần và sức khỏe

Bạn có biết nếu thiếu hụt vitamin B6 thì não bộ và hệ thần kinh sẽ vô cùng yếu ớt, điều này làm cho cơ thể và tinh thần của con người rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ, hoặc có thể dẫn tới mất ngủ, suy nhược và các tình trạng xấu về da hoặc tóc. Vậy nên để có một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần “tươi mới”, tràn đầy sức sống hãy bổ sung lượng vitamin B6 thích hợp và hàm lượng vitamin B6 có trong qủa óc chó là vô cùng hợp lí cho những bữa ăn phụ của gia đình.

Lưu ý: Nếu bổ sung quá nhiều vitamin B6 sẽ dẫn đến một số tác dụng bệnh lí không mong muốn, vì thế nếu có nghiền hạt óc chó thì cũng không nên ăn quá nhiều trong một thời gian nhất định nhé. 200gr hạt óc chó cho một ngày là một con số vừa đủ cho dinh dưỡng của mọi lứa tuổi.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá