0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

5 axit amin vô giá có trong hạnh nhân

Có một số loại axit amin cần thiết cho người mà cơ thể không tự tổng hợp được, đó là lí do mà chúng ta phải bổ sung chúng thông qua chế độ ăn uống. Hạt hạnh nhân được ví một kho tàng với rất nhiều axit amin quan trọng.

Hạnh nhân, loại hạt giàu axit amin

Bên cạnh ngũ cốc, thịt và hạt là nguồn tốt của các axi amin, đặc biệt phải kể đến hạnh nhân.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy hơn 18 loại axit amin có trong hạnh nhân, mà tiêu biểu là các loại thiết yếu như: Lysine,  Methionin, Tyrosine, Leucine, Isoleucine, Valine, Phenylalanine…

Các axit amin có vai trò trong việc chuyển hóa một số chất trong cơ thể, đồng thời là chìa khóa kích hoạt sự hoạt động ổn định và bình thường của chức năng của các hệ cơ quan.

Hạnh nhân, món ăn bổ dưỡng khó cưỡng
Hạnh nhân, món ăn bổ dưỡng khó cưỡng

5 axit amin trong thành phần dinh dưỡng của hạnh nhân

Sau đây là 5 axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được nhưng lại xuất hiện trong 100g hạnh nhân:

Lysine

0,580g là hàm lượng Lysine có trong 100g hạnh nhân.

Hạnh nhân là trong số ít loại hạt có khả năng tác động đến sự phát triển, hoàn thiện và chắc khỏe của xương thông qua Lysine, chất giúp tăng cường sự hấp thụ canxi của cơ thể. Loại axit amin này không chỉ giúp đốt mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể mà còn có thể làm phục hồi các tế bào bị tổn thương.

Phenylalanine

1,120g là hàm lượng Phenylalanine có trong 100g hạnh nhân.

Các chuyên gia cho rằng, hạnh nhân có tác động tích cực đến não bộ của con người, Phenylalanine chính là nguyên nhân đó.

Đây là loại axit amin giúp cho não tổng hợp tạo ra chất để thực hiện sự trao đổi, chuyển động, tiếp nhận giữa các xung thần kinh, vì vậy mà ăn nhiều hạnh nhân sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, tỉnh táo và thoải mái hơn.

Isoleucine

0,702g là hàm lượng Isoleucine có trong 100g hạnh nhân.

Một trong bộ ba axit amin vàng trong làng luyện gym, giúp phục hồi và kích thích cơ, tham gia điều hòa lượng đường trong máu và là yếu tố của hormon tăng trưởng.

Nên ăn hạt hạnh nhân thường xuyên
Nên ăn hạt hạnh nhân thường xuyên

Leucine

1,488g là hàm lượng Leucine có trong 100g hạnh nhân.

Đây là một trong các axit amin thiết yếu hàng đầu mà cơ thể cần. Nó tham gia vào phục hồi cơ bắp sau khi hoạt động, đồng thời giúp cân bằng lượng đường trong máu và cũng là “thợ sửa chữa” các mô ở da, xương.

Cũng với Valine thì Leucine là một trong bộ ba thành phần của BCAA, rất quan trọng trong luyện tập thể hình.

Valine

0,817g là hàm lượng Valine có trong 100g hạnh nhân.

Đây là loại aixt có chức năng phục hồi và tham gia vào các quá trình hoạt động cơ, giúp ngăn ngừa sự dị hóa của cơ, tương tự với Magie, có vai trò quan trong trong sự co cơ, hình thành cơ, đó cũng là lí do mà chế độ ăn trong luyện tập Gym luôn có hạnh nhân cùng với nấm, đậu

Cơ thể người không thể tự tổng hợp được 8 loại axit amin thì hạnh nhân đã chiếm trên 5 loại điển hình, vậy thì ta có thể kết luận được rằng: “Hạnh nhân là loại hạt vàng của Trung Á và là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao dành cho con người”

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá