0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

5 bất ngờ thú vị về hạt óc chó

Hạt óc chó (walnuts) từ lâu đã phổ biến trong khẩu phần dinh dưỡng của các nước phương Tây, sau đó du nhập vào Việt Nam và trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Ai cũng biết đến vai trò to lớn của hạt óc chó đó chính là cực kì có lợi cho tim mạch và sức khỏe, tuy nhiên ít ai biết được 5 điều rất bất ngờ về loại hạt dinh dưỡng này, hãy cùng điểm qua nhé!

Làm cho mái tóc trở nên đẹp hơn

Bạn có biết trong hạt óc chó chứa một hàm lượng lớn kali, omega 3, omega 6 và axit béo, omega 9, là những hoạt chất giúp cho nang tóc khỏa hơn, đồng thời làm cho mái tóc trở nên chắc, bóng mượt và sáng màu hơn. Bạn có thể bổ sung các dưỡng chất quý này ở dạng hạt hoặc dầu óc chó đều được.

Giúp tóc mượt hơn
Giúp tóc mượt hơn

Ngăn ngừa hói

Trong hạt óc chó có chứa biotin, một hoạt chất giúp cải thiện kết cấu của chân tóc, làm cho chúng trở nên chắc khỏe hơn và ngăn ngừa sự rụng tóc một cách hiệu quả.

Biotin (vitamin B7) là chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc. Thiếu Biotin sẽ dẫn đến tình trạng xơ, chẻ ngọn và rụng tóc. Vì vậy duy trì ăn hạt óc chó hằng ngày sẽ là cứu cánh cho mái tóc rất nhiều!

Làm giảm quần thâm

Chắc hẳn chị em chúng ta rất “dị ứng” với những quầng thâm xuất hiện trên cơ thể, mà điển hình nhất là quần thâm mắt. Chúng gây mất thẩm mĩ và trông thiếu sức sống cực kì. Trong dầu óc chó có chứa một hàm lượng dưỡng chất vitamin A, vitamin K, vitamin C và vitamin E (đặc biệt là vitamin K) giúp giữ ẩm, làm tan các quần thâm đáng ghét đó. Đồng thời nó cũng giúp làm giảm bọng mắt.

Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị các bệnh viêm

Đối với các bệnh viêm, trong đó có viêm khớp, hen suyễn,..thì hạt óc chó, khi sử dụng trong một lượng nhất định thường xuyên sẽ giúp cho tình trạng viêm giảm đi và ngăn ngừa sự tái phát hay phát triển các chứng viêm khác.

Trong một nghiên cứu trên 20 đàn ông, với 3 chế độ ăn khác nhau trong 4 tuần thì kết quả nhận được là bữa sáng dầu ô liu và quả óc chó làm giảm phản ứng viêm sau bữa ăn trong các tế bào đơn nhân so với bữa sáng giàu bơ ( Theo Tư liệu của thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kì).

Hạt óc chó tốt cho sức khỏe
Hạt óc chó tốt cho sức khỏe 

Giảm nguy cơ ung thư vú

Trong quả óc chó có các hoạt chất sinh học có lợi là axit alpha-linolenic (ALA) và phytosterol giúp làm giảm sự tăng sinh của các tế bào MCF-7, cũng như ALA và β-sitosterol.  Điều này đồng nghĩa với việc ngăn ngừa và hỗ trợ trợ điều trị bệnh ung thư vú ( Theo Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, công bố trong tập nghiên cứu năm 2009 ).

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá