0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

5 điều cần biết về nguồn gốc hạt hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt đầy dinh dưỡng và có hương vị vô cùng đặc biệt nên rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên ít ai biết về những thông tin bên lề xoay quanh hạnh nhân để hiểuhơn về nó. Vậy thì hãy điểm nhanh qua 5 điều vô cùng thú vị về nguồn gốc của hạt hạnh nhân nhé!

Hạnh nhân có nguồn gốc từ Iran, tuy nhiên chúng còn xuất hiện ở nhiều nơi vùng Trung Á.

Để tạo nên sự rộng rãi và phổ biến về vùng trồng như bây giờ thì lịch sử đã ghi lại sự vận chuyển và buôn bán hạt hạnh nhân dọc theo vùng Địa Trung Hải (đi theo dấu chân của những thương nhân trên “con đường tơ lụa”) , bắc Châu Phi, miền Nam Châu Âu và được di chuyển sang nhiều nước trong đó có Hoa Kì, đặc biệt là bang California (vào giữa những năm 1700).

Chế biến món ăn ngon từ hạt hạnh nhân
Chế biến món ăn ngon từ hạt hạnh nhân

Hạnh nhân xuất hiện và ăn sâu vào một phần lịch sử của nhân loại.

Trong Kinh Thánh, có đề cập đến chiếc gậy của Aaron, anh trai của Moses, ngôn sứ của Thượng Đế, đã nở hoa và mang hạt hạnh nhân. Chính vì vậy mà hạnh nhân được xem là biểu tượng của sự chấp thuận của thần linh.

Hạnh nhân là một trong những loại cây ăn quả được thuần hóa sớm nhất bởi khả năng cho ra những vụ mùa đầy dinh dưỡng và hảo hạng.

Hạnh nhân thần hóa được phát hiện từ thời đồ đồng (2000-3000 năm trước CN) ở Jordan. Có thông tin khảo cổ còn phát hiện hạt hạnh nhân trong lăng mộ của vua Tutankhamun ở Ai Cập (1325 trước CN). Đây là loại hạt được đánh giá cao trong việc bổ sung nó vào trong bánh mì của các pharaon Ai Cập.

Hiện nay hạnh nhân được sản xuất với quy mô và sản lượng lớn nhất ở Hoa Kì

(đặc biệt là California tại hai khu vực của thung lũng lớn: Sacramento và San Joaquin).

Theo ghi nhận của FAOSTAT, vào năm 2017, sản lượng hạnh nhân của Hoa Kì đạt mức 1.02.9655 tấn, sau đó là Tây Ban Nha, Maroc, Iran,..

Hạn nhân, món ăn yêu thích
Hạn nhân, món ăn yêu thích

Từ xa xưa cho đến hôm nay, hạnh nhân vẫn luôn là loại hạt quý giá có nhiều ảnh hưởng đến đời sống của các dân tộc.

Đối với người La Mã, khi đôi vợ chồng trẻ mới cưới nhau, họ sẽ được tắm lá hạnh nhân và xem đó nhưng một nghi thức để tìm đến lá bùa hộ mệnh cho gia đình.

Đối với người Mỹ, khi dự đám cưới, những người khách thường được tặng túi hạnh nhân, đó như lời chúc cho sự may mắn, an lành và sức khỏe.

Đối với người dân Thụy Điển, họ lại có một phong tục trong giáng sinh đó là làm những chiếc bánh pudding vị quế, trong đó có một chiếc sẽ chứa nhân là hạnh nhân. Khi tìm và ăn đúng chiếc bánh đó thì mọi điều may mắn sẽ đến với bạn trong năm đó.

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá