0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

9 điều kì thú xung quanh hạnh nhân

Bên cạnh những giá trị tuyệt hảo về dinh dưỡng và hương vị mê li đầy quyến rũ mà bạn thường nghe nói về hạt hạnh nhân thì sau đây sẽ là những đề cập xoay quanh loại quả hạch quý giá này với 9 điều vô cùng thú vị!

Hạnh nhân là loại quả hạch chứ không được xếp vào loại hạt. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường đưa chúng vào nhóm hạt tương tự như hạt óc chó, hạt điều, macca,…Điều này lí giải từ việc vốn dĩ hạnh nhân là hạt của quả hạnh đào, vì vậy mà chúng ta thường có thói quen gọi như thế.

Ban đầu hạnh nhân là một loại quả chứa chất độc gây kích ứng, tuy nhiên nó đươc thuần hóa, lành tính và đem lại nhiều dinh dưỡng như ngày nay với rất nhiều loại giống.

Trung Á (Trung Đông va Nam Á) được phát hiện là quê hương của hạnh nhân, tuy nhiên vùng trồng hạnh nhân nhiều nhất hiện nay lại là California (Hoa Kì). Điều này lí giải cho sản lượng khổng lồ và đứng đầu của Mỹ về hạnh nhân trên thị trường.

Hạt hạnh nhân, ngon bổ dưỡng
Hạt hạnh nhân, ngon bổ dưỡng

Ngọt và đắng là hai vị của hạnh nhân. Tuy nhiên hạnh nhân ngọt là một dạng thuần hóa được ưa chuộng nhưng hạnh nhân đắng lại tạo ra hương vị cực kì riêng, vì vậy ngày này cả hai loại này vẫn được nhân giống như nhau. Tuy nhiên sự nhân giống hạnh nhân đắng chỉ để phục vụ một số hoạt động nhất định.

Trong hạnh nhân đắng có chứa hoạt chất có thể áp dụng vào trong chữa bệnh của Y học, tuy nhiên cần nhiều nghiên cứu thêm về nó. Còn hạnh nhân ngọt thì được trồng thương mại 100% tại Mỹ.

Tương tự như hạt óc chó hay hạt điều, hạnh nhân không chỉ ăn sống mà còn có thể nướng, rang và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: kem, sữa, bánh, rượu,…đều này làm đa dạng, phong phú và biến hạnh nhân trở thành loại quả đa giá trị.

Hạt hạnh nhân có hàm lượng dinh dưỡng cao
Hạt hạnh nhân có hàm lượng dinh dưỡng cao

Hoa của hạnh nhân có hình thái rất giống hoa đào với nhiều cánh mỏng, mịn và có màu trắng muốt pha hồng tím vì vậy khi mỗi mùa hạnh nhân đến chúng tạo nên những rừng hoa rực rỡ và đầy lãng mạn.

Các sản phẩm hạt hạnh nhân nếu bảo quản không kĩ thì rất dễ bị hỏng, sinh nấm và gây nhiễm độc vì vậy khâu kiểm duyệt bảo quản đối với hạnh nhân là vô cùng nghiêm ngặt.

Hạnh nhân là một trong số ít những loại quả gắn liền với văn hóa và in đậm dấu ấn thời gian, lịch sử ở nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới như: Trung Quốc, Ba Tư, Ai Cập, La Mã, Thụy Điển, Hy Lạp,…đồng thời xuất hiện trong Kinh Thánh và Kito giáo.

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá