0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Ăn hạt điều, gợi ý cho sự tăng cường trí nhớ vào mùa thi?

Mùa thi là thời điểm mà hoạt động não bộ của các sĩ tử ở mức tối đa nhất. Tuy nhiên, nếu không có sự bổ sung dinh dưỡng kịp thời và phù hợp thì sẽ dẫn đến không tập trung, strees, mất kiểm soát và cân bằng gây ra sự không hiệu quả trong quá trình học tập, ôn bài của các em. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm tươi, sạch từ rau củ quả, thịt thì các loại hạt được xem là một gợi ý tuyệt vời cho sự làm việc hiệu quả của bộ não, trong đó có thể kể đến hạt điều.

Ăn hạt điều, ngon bổ dưỡng
Ăn hạt điều, ngon bổ dưỡng

Hạt điều giàu omega 3

Omega 3 hay còn gọi là những chất béo không bão hòa có nhiều trong dầu thực vật và dầu cá. Trong nhân điều, chất béo có lợi này chiếm tới 80%, có vai trò quan trọng đối với bộ não.

Chất béo và DHA chiếm đến 60% tron não bộ, là chất cần thiết đối với các noron thần kinh. Nghĩa là bổ sung omega 3 dồi dào sẽ giúp cải thiện não bộ, làm cho hoạt động của não nhạy bén, tập trung và ổn định hơn, có lợi cho trí nhớ.

Đó cũng chính là lí do các bà mẹ vẫn được khuyến cáo bổ sung omega 3 cho con ngay từ khi còn rất nhỏ để cải thiện IQ và tăng cương trí nhớ, thị lực cho trẻ.

Hạt điều chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao
Hạt điều chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao

Giàu vitamin B, tốt cho hệ thần kinh

Nếu căng thẳng hay thường xuyên lo lắng, các sĩ tử sẽ không thể nào tập trung vào bài học của mình hoặc tiếp nhận nó một cách hiệu quả, vì vậy đòi hỏi trong quá trình ôn thi, bạn phải có một hệ thống “thần kinh thép”, chỉ sự ổn định và cân bằng.

Trong nhân điều chứa nhiều nhóm vitamin B có lợi cho hệ thần kinh.

  • Thiamine (B1) và Riboflavin (b2) (42%) là hai chất quan trọng trong việc tạo thành các ezyme tác động trực tiếp đến cơ chế bảo vệ các dây thân kinh và làm ổn định sự truyền xung thần kinh.
  • Niacin (B3) (7%) có vai trò như một cổ máy tạo ra năng lượng, giúp duy trì và điều chỉnh hệ thần kinh ở tình trạng khỏe mạnh.
  • B6 (32%) có vai trò như một tấm khiên bảo vệ giúp duy trì sức khỏe cho hệ thần kinh, chống khỏi các tác nhân bị tổn thương khác.

Sự dồi dào hàm lượng vitamin trong hạt điều sẽ là liệu pháp cho một trạng thái thần kinh ổn định, khỏe mạnh và tích cực hơn, điều này giúp cho các em có tinh thần và thoải mái hơn trong quá trình tiếp nhận và ôn bài.

Ngon tới từng hạt cuối cùng
Ngon tới từng hạt cuối cùng

Nhân điều giàu khoáng chất và đạm

Có hơn 8 loại khoáng chất có lợi có trong nhân điều trong đó có sắt, magie, đồng,…cùng hàm lượng đạm cao sẽ là nguồn dinh dưỡng vô giá giúp tăng cường trí lực, thể lực và một trí não đầy năng lượng, giúp cho hiệu quả ôn thi tốt hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài việc bổ sung hạt điều vào các bữa ăn phụ để tăng cường trí não thì các sĩ tử cần ăn, ngủ đúng giờ giấc để đảm bảo một sức khỏe và thể lực tốt nhất cho kì thi nhé!

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá