0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Ăn hạt óc chó liệu có thể giảm cân?

Chúng ta phải thừa nhận là các loại hạt dinh dưỡng giàu năng lượng và chất dinh dưỡng, nhưng cũng vì lí do đó mà nhiều người nghĩ ngay đến sự mất kiểm soát về cân nặng khi kết hợp hạt trong các bữa ăn của mình. Tuy nhiên hãy thử xem xét ở một số khía cạnh khoa học khác ở hạt óc chó để xem liệu rằng loại hạt này nói riêng và các loại hạt khác có thực sự là “kẻ thù” của cân nặng?

Ăn hạt óc chó tốt cho sức khỏe
Ăn hạt óc chó tốt cho sức khỏe

Hạt óc chó giàu năng lượng và chất béo

Hạt

Năng lượng (Đơn vị: Kcal)

Hạt điều

553

Hạnh đào

578

Đậu đen hạt

325

Óc chó

654

Đậu phộng

573

Bảng năng lượng của một số loại hạt (100gr)

Trong vô vàn các loại hạt thông thường khác thì hạt óc chó nổi lên như một ứng cử viên cho vai trò “phát năng lượng” của mình. Còn hàm lượng chất béo thì sao?

Hạt

Chất béo (Đơn vị: g)

Hạt điều

43,85

Hạnh đào

51

Đậu đen hạt

1,7

Óc chó

65,21

Đậu phộng

44,5

Bảng hàm lượng chất béo của một số loại hạt (100gr)

Lại một lần nữa hạt óc chó lại tích lũy cho mình hàm lượng chất béo tương đối cao so với các loại hạt khác.

Như vậy ta dễ hình dung cho sự lo lắng có lí của các chị em khi sợ ăn hạt là “tăng cân”. Liệu điều đó có khoa học?

Chất béo trong hạt óc chó là chất béo “thân thiện”!

Thật vậy, trong tổng 65,21g chất béo có trong hạt óc chó thì có đến 56,107g chất béo không bão hòa, nghĩa là không chứa cholesterol LDL gây hại cho cơ thể, đồng thời không can thiệp đến cân nặng của cơ thể mà còn bảo vệ cho hệ tim mạch được ổn định và khỏe mạnh.

Tương tự như hạt điều, khi bạn bổ sung hạt óc chó vào cơ thể trong một hàm lượng nhất định, hợp lí thì nó được xem như người bạn thân thiện của sức khỏe, thường được sử dụng trong các chế độ ăn kiêng.

Uống sữa hạt óc chó giúp giảm cân?
Uống sữa hạt óc chó giúp giảm cân?

Tạo cảm giác no, hạn chế sự thèm ăn!

Trong một vài nghiên cứu về các loại hạt, ở hạnh nhân, óc chó thì người ta phát hiện ra rằng những người được dùng các loại hạt trong bữa ăn phụ sẽ ăn ít hơn trong này sau đó. Cảm giác no và hạn chế sự thèm ăn này xuất phát từ cơ chế hoạt động của một số hocrmon có liên quan đến hàm lượng cao chất béo không bão hòa và protein có trong hạt.

Như vậy khi bạn dùng hạt trong các bữa ăn phụ sẽ giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn bất chấp và điều đó sẽ hỗ trợ rất tốt cho hành trình giảm cân của bạn.

Sự đốt cháy calo

Bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết rằng đến 28% năng lượng sẽ bị đốt cháy nếu trước đó ăn hạt óc chó thay vì các sử dụng các nguồn chất béo từ sữa. Nghĩa là khi bạn nghỉ ngơi sau một bữa ăn có hạt óc chó cùng các loại hạt cùng loại thì quá trình đốt calo sẽ diễn ra nhanh hơn.

Đồng thời trong quả óc chó nhập khẩu Mỹ còn có một hàm lượng lớn chất xơ, là căn nguyên cho sự hấp thu không toàn phần lượng chất béo đi vào cơ thể, một lượng lớn sẽ đi vào quá trình đào thải, một phần chất béo có lợi sẽ được hấp thụ vào cơ thể.

Dựa trên những phân tích trên ta có thể kết luận ăn hạt óc chó hay các loại khác cùng quá trình ăn kiêng hợp lí sẽ giúp hỗ trợ cho cân nặng của bạn và nhất là sẽ đồng thời làm ổn định, tăng cường dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khỏe của bạn.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá