0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Ăn hạt óc chó như thế nào mới đúng?

Hạt óc chó (Walnuts) từ lâu đã được xem như loại hạt đầy dinh dưỡng và chất lượng, là món quà quý cho sức khỏe con người và được biếu tặng nhau trong những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng cao ngất ngưỡng nhưng nếu không biết cách sử dụng, không biết cách ăn thì sẽ không tận dụng được hết dinh dưỡng vàng có trong hạt óc chó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách để thưởng thức hạt óc chó trọn vị nhất.

Cách bóc vỏ hạt óc chó

Nếu bạn muốn ăn hạt óc chó tươi nguyên thì bạn phải sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để tách vỏ hạt óc chó như kìm, dao nhọn vì vỏ của nó khá cứng và dày.

Đặt quả óc chó vào trong kìm ngay rãnh nhỏ (chỗ liền giữa 2 mảnh vỏ). Sau đó bóp nhẹ thì vỏ quả óc chó sẽ vỡ ra mà không bị nát hoặc với các dụng cụ chuyên dụng bạn sẽ tách vỏ hạt óc chó ra một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, vì sự bất tiện này mà nhiều người thường lựa chọn hạt óc chó đã bóc vỏ đóng gói sẵn.

Vỏ hạt óc chó khá cứng
Vỏ hạt óc chó khá cứng

Ăn bao nhiêu là đúng?

Bạn nên nhớ dù dinh dưỡng cao nhưng nếu bạn ăn một thứ gì đó quá nhiều thì chắc chắn sẽ có tác dụng phụ xảy ra vì vậy ăn hạt óc chó cũng vậy. Mỗi ngày hãy ăn từ 6-8 quả là thích hợp nhất đối với một cơ thể bình thường. Với hàm lượng dinh dưỡng cung cấp vừa đủ thì cơ thể bạn sẽ dễ dàng hấp thu mà ít hoặc không xảy ra tác dụng phụ nào ( trừ những người dị ứng hạt thì tất nhiên là không ăn được).

Ăn khi nào là được?

Bạn có thể sử dụng hạt óc chó bất kể lúc nào, nhưng thích hợp nhất là buổi sáng. Đó là lúc cơ thể bạn thiếu năng lượng nhất. Dinh dưỡng trong hạt óc chó sẽ cung cấp cho bạn những hoạt chất cần thiết để duy trì một ngày dài hưng phấn và đầy năng lượng tích cực.

Hạt óc chó nhân đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Hạt óc chó nhân đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Bạn lo ngại việc ngán ăn khi thường xuyên ăn hạt óc chó ?

Đừng lo. Hạt óc chó có hương vị vô cùng kích thích vị giác. Chút béo ngậy, sự thơm lừng và vị bùi bùi khó tả sẽ luôn làm bạn thèm món ăn vặt này.

Và khi bạn muốn thay đổi để tìm hương vị mới, hãy sử dụng hạt óc chó trong các món ăn nhẹ, món tráng miệng như sữa óc chó, salad và nhiều món trộn, bánh, kem,… Mỗi món ăn là một sự thoáng qua của mùi vị của hạt óc chó, cùng với sự thơm ngon và dinh dưỡng từ các thực phẩm kèm theo thì bạn sẽ không bao giờ lo bị ngấy hay ngán hạt óc chó!

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách “bóc lột” chất dinh dưỡng quý giá trong hạt óc chó sao cho không phí một chút nào. Hãy tập ăn hạt óc chó đúng cách và trọn vị từ đây nhé!

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá