0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Bạn có biết hạt điều tốt cho tim mạch?

Mình rất thích ăn hạt điều, nhất là hạt điều rang muối, đơn giản là vì nó có vị ngon không thể cưỡng nổi, không lạc, xơ mà mằn mặn, là lạ, lại bùi bùi, thơm thơm. Tuy nhiên đó chỉ là ăn theo thú vui và khẩu vị quá ư hợp, chứ hoàn toàn không biết hạt điều có “vô cùng” tác dụng  đối với sức khỏe của chính mình, trong đó có tim mạch.

Qua nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra nhiều vi chất có lợi cho con người trong hạt điều, đặc biệt là nhân điều. Đó không chỉ là sự dồi dào về về nguồn khoáng chất với tất tần tật những khoáng chất “vàng” như kẽm, canxi, kali, natri, đồng, magie… mà còn chứa nhiều axit amin, chất béo có lợi, chất xơ và vitamin.

Hạt điều tốt cho bệnh tim mạch
Hạt điều tốt cho bệnh tim mạch

Tốt cho hệ tim mạch, hạt điều đã làm được điều đấy!

Chất béo có lợi trong hạt điều

Thật ngạc nhiên khi chất béo hiện diện trong hạt điều lại “vô tình” là những chất béo có lợi đối với cơ thể người, không ảnh hưởng đến người bị tiểu đường hay “cân nặng”, nếu bạn là tín đồ của vóc dáng.

Nhưng ngạc nhiên hơn khi trong hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú, một loại chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesteron trong máu và rất tốt cho hệ tim mạch. Đặc biệt nó còn đóng vai trò trong việc kiểm soát đường huyết, cải thiện và làm ổn định hệ thần kinh hay nói cách khác là cải thiện tâm trạng.

Magie, một trong những chất khoáng hữu ích

 Ngoài ra, trong hạt điều còn chứa hàm lượng magiê tương đối lớn, ngoài việc giúp ổn định thần kinh như axit oleic (Theo nghiên cứu của trường Y Larner ở Đại học Vermont), cải thiện chứng trầm cảm còn có công dụng làm giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim (Theo nghiên cứu từ tạp chí American Heart Association (Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ)).

Hạt điều, sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe không thể bỏ qua
Hạt điều, sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe không thể bỏ qua

Không cholesterol

Bệnh mạch vành và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng cách thường xuyên ăn hạt điều do không chứa cholesterol, một chất béo steroid, được biết đến nhưn một nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Nếu bạn thường xuyên căng thẳng hay lo âu, hãy thử dự trữ cho mình những túi hạt điều vừa đủ để có thể ăn khi cảm thấy lo lắng, strees nhé! Mà lâu dài hơn sẽ giúp phòng ngừa, tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch thì hạt điều chính là sự lựa chọn vô cùng thích hợp.

Đó cũng chính là lí do mà từ một đứa nghiền hạt điều thì nay lại càng nghiện hơn! Tuy nhiên dùng chúng với lượng vừa phải và không lạm dụng, bởi như các bạn biết thì cái gì nhiều quá cũng không tốt đúng không nào!

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá