0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Bất ngờ với 3 loại vitamin có trong hạnh nhân mà ai cũng biết

“Hạt trong hạt” là cách nói vui về hạnh nhân, một loại quả hạch đầy dinh dưỡng có nguồn gốc từ Trung Á. Có mặt trong nhiều loại thực phẩm khác nhau như sữa, bánh, kẹo, kem,…và được ưa thích bởi hương thơm nhẹ, vị béo, hơi bùi, hạnh nhân đã sớm khẳng định được mình trên thị trường của nhiều nước trên thế giới. Mặc dù phổ biến như vậy, nhưng không phải ai cũng biết về 3 loại vitamin cực kì thân thiện có trong hạnh nhân, hãy cùng khám phá nhé!

Vitamin E

171% là tỉ lệ vitamin E có trong hạnh nhân.

Vitamin E là một trong những loại vitamin vô cùng quen thuộc đối với con người, đặc biệt là chị em phụ nữ, bởi nó có một vai trò vô cùng đặc biệt trong hành trình níu kéo thanh xuân.

Nguồn thực phẩm

Hàm lượng vitamin E(đơn vị: mg)

Quả óc chó

0,7

Hạt điều

0,90

Hạnh nhân

25,6

Macca

0,54

Dừa

1,0

Ngô

2,0

Yến mạch

1,5

Cà chua

0,9

Bảng hàm lượng vitamin E trong 100gr của một số loại thực phẩm

Với hàm lượng cao vitamin E, hạnh nhân xứng đáng là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng rất hữu ích và thân thiện với sức khỏe con người.

Cùng với cá, bơ, dầu lạc, hạt, quả hạch,…hạnh nhân góp phần vào chế độ ăn một trong những loại vitamin cần thiết và rất quan trọng đối với cơ thể người nhằm đem lại các tác dụng như: tăng cường thị lực, chuyển hóa, ổn định và điều hòa các vấn đề về thần kinh, đông máu, đồng thời giữ vai trò cực kì lớn trong việc tái tạo, làm đẹp da, tóc, chống nắng và lưu giữ nét xuân ở người phụ nữ.

Thiếu hụt vitamin E sẽ dẫn đến các bệnh về thần kinh như: yếu cơ, rung giật nhãn cầu, giảm nhạy cảm ở xúc giác, hoặc bệnh xơ nang, gan ứ mật, hội chứng ruột ngắn, vô sinh ở nam giới, rối loạn kinh nguyệt…

Thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng hạnh nhân trong chế độ ăn kiêng (kể cả hạt và dầu hạnh nhân), hoặc sử dụng nó (dạng sữa hoặc hạt) trong quá trình mang thai, nó không chỉ giúp kiểm soát về cân nặng mà còn làm còn là liệu pháp làm đẹp từ thiên nhiên vô cùng hữu hiệu.

Hạt hạnh nhân tốt cho sức khỏe
Hạt hạnh nhân tốt cho sức khỏe

Vitamin B2

85% là tỉ lệ vitamin B2 có trong hạnh nhân.

So với một số loại quả hạch, hạt dinh dưỡng khác thì hạnh nhân có hàm lượng vitamin B2 khá cao, tham khảo bảng sau:

Nguồn thực phẩm

Hàm lượng vitamin B2(đơn vị: mg)

Quả óc chó

0,15

Hạt điều

0,058

Hạnh nhân

1,014

Macca

Bảng hàm lượng vitamin B2 trong 100gr của một số loại thực phẩm

Vitamin B2 hay còn gọi là Riboflavin, cũng giống như vitamin E với nhiều tác dụng tương đồng trong việc làm đẹp da, tóc.

Thiếu vitamin B2 sẽ gây ra một số vấn đề về da, gây thiếu máu, suy giảm hệ thống miễn dịch, …

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, lượng vitamin B2 cần bổ sung cho cơ thể hằng ngày của một người trưởng thành khoảng 1,8 mg, điều này nghĩa là việc kết hợp hạt hạnh nhân trong bữa ăn cùng các loại thực phẩm khác như: dầu cá, rau củ,…là một sự lựa chọn tối ưu nhất.

Hạt hạnh nhân ngon, bổ dưỡng
Hạt hạnh nhân ngon, bổ dưỡng

Vitamin B3

23% là tỉ lệ vitamin B3 có trong hạnh nhân.

Tương tự như vitamin B2, hạnh nhân giàu hàm lượng vitamin B3 so với các loại quả hạch, hạt dinh dưỡng còn lại, cụ thể:

Nguồn thực phẩm

Hàm lượng vitamin B3(đơn vị: mg)

Quả óc chó

1,125

Hạt điều

1,062

Hạnh nhân

3,385

Macca

Bảng hàm lượng vitamin B3 trong 100gr của một số loại thực phẩm

Vitamin B3 hay còn gọi là Niacin, là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho con người, tương tự như vitamin E và vitamin B2, có tác dụng lớn đối với da, tóc và cơ thể.

Vitamin B3 đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và làm giảm lượng cholesterol trong máu, tái tạo tế tào, chuyển hóa năng lượng, hỗ trợ điều trị tiểu đường, tăng cường trí nhớ và đặc biệt là còn có tác dụng trong làm đẹp da.

30mg là hàm lượng vitamin B3 cần bổ sung hằng ngày đối với một người trưởng thành, vì vậy hãy kết hợp hạnh nhân trong bữa ăn cùng các thực phẩm giàu vitamin B3 khác như: cá, thịt gà, thịt lợn, đậu xanh,…Sữa đậu xanh hạnh nhân cũng là một trong những gợi ý hay dành cho bạn.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá