0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Bệnh nhân tiểu đường có ăn hạnh nhân được không?

Hạnh nhân được biết đến là nữ hoàng của các loại hạt với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng tuyệt vời với vô vàn chức năng, tác dụng đối với sức khỏe con người. Vậy liệu rằng, với hàm lượng cao nguồn dưỡng chất tốt thì bệnh nhân tiểu đường có dùng được hạt hạnh nhân hay không?

Hạnh nhận, một loại hạt tốt cho sức khỏe
Hạnh nhận, một loại hạt tốt cho sức khỏe

Dinh dưỡng của người bị bệnh tiểu đường

Đối với người bị bệnh tiểu đường, trong đó có tiểu đường tuyp 2, một sự rối loạn về insulin, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nó (trong trường hợp không có những biểu hiện nghiêm trọng) bằng chế độ ăn uống, luyện tập thích hợp.

Thực phẩm cần tránh đối với người bị tiểu đường tuyp 2 chính là bánh, kẹo, nước ngọt,…nói chung là những thức ăn nhiều đường và có hàm lượng cacbohydrate tinh chế cao, tăng cường chất xơ và lượng chất béo nhất định có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh rau xanh, nấm,… thì các loại đậu, hạt (trong đó có hạnh nhân) là một trong những nguồn thực phẩm thân thiện và trợ giúp đắc lực cho người bệnh tiểu đường tuyp 2 .

Hạnh nhân, loại hạt lành tính và hữu hiệu

Dinh dưỡng của hạnh nhân được xem là nguồn tốt của đạm, xơ, đồng, omega 3, canxi, magie…đây là những dưỡng chất thiết yếu đồng thời mang tính cải thiện (hỗ trợ điều trị) tiểu đường tuyp 2.

Lành tính

Mặt dù người bệnh tiểu đường tuyp 2 cần hạn chế những thức ăn chứa nhiều chất béo, song chất béo trong hạnh nhân là chất béo không bão hòa (nguồn béo có lợi) bao gồm omega 3, omea 6 và omega 9, cùng với nguồn xơ dồi dào, cho nên đây là một trong những loại hạt lành tính đối với con người, trong đó có cả những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Hữu hiệu

Nhiều thực nghiệm đã chứng minh được vai trò của hạnh nhân trong việc cân bằng insulin, giúp giảm lượng đường trong máu ở người bệnh tiểu đường tuyp 2 (nghiên cứu của O’Nea-Kochenbach).

Trong hạnh nhân còn có hàm lượng magie cao, omega 3 dồi dào,…đây là những dưỡng chất cực kì quan trọng đối với một trái tim khỏe mạnh, cùng với đó là những yếu tố ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở một số người (theo Liên đoàn tim mạch thế giới những người mắc bệnh tiểu đường tuyp 2 thường thiếu hụt magie và có sự bất ổn đối với hệ tim mạch).

Món ăn ngon từ hạnh nhân
Món ăn ngon từ hạnh nhân

Nên ăn hạnh nhân như thế nào để tốt hơn đối với người bệnh tiểu đường?

Mặc dù có lợi đối với người bệnh tiểu đường tuyp 2 nhưng hạnh nhân chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu bạn ăn đúng liều lượng.

Theo USDA 1 once hạnh nhân, tương ứng với 23 hạt, là lượng đủ cho một phần hạnh nhân trong ngày đối với người bệnh lẫn người có sức khỏe bình thường.

Tuy nhiên chúng ta không nên ăn chúng trong một lần mà nên chia nhỏ thành nhiều phần trong ngày, vì vậy hãy phân hạnh nhân ra các túi nhỏ để thuận tiện hơn trong việc lấy chúng mà không ảnh hưởng đến những hạt hạnh nhân còn lại thay vì việc mở túi thường xuyên.

Hạnh nhân không chỉ là thực phẩm vô hại mà còn là một liều thuốc tự nhiên để ngăn ngừa và hỗ trợ trị tiểu đường tuyp 2, vì vậy hãy duy trì thói quen ăn hạnh nhân (một thói quen tốt) hằng ngày để bổ sung nguồn dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể để ngăn ngừa được nhiều bệnh hơn.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá