0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Bí quyết để tận dụng triệt để dinh dưỡng trong hạnh nhân

Bạn có biết hạt hạnh nhân rất đa dạng, phong phú về nguồn dinh dưỡng, tuy nhiên bạn sẽ vô tình loại bỏ những chất quý ở trong nó bởi những thói quen dùng hạnh nhân không đúng cách.

Hạnh nhân là gì?

Hạnh nhân là hạt của quả hạnh đào (họ với Mơ), có nguồn gốc từ Trung Á và được trồng nhiều ở California (Hoa Kì).

Hạnh nhân thương phẩm là hạnh nhân ngọt ( có giống hạnh nhân đắng chứa chất độc), vỏ màu nâu sáng, nhân trắng ngà, kết cấu giòn, vị béo, thơm hương đặc trưng.

Cùng với hạt óc chó, hạt điều, hồ trăn và một số loại quả hạch Brazil khác, hạnh nhân đem lại những giá trị lớn về văn hóa và dinh dưỡng.

Ăn hạt hạnh nhân tốt cho sức khỏe
Ăn hạt hạnh nhân tốt cho sức khỏe

Dinh dưỡng của hạnh nhân mà bạn cần biết

Sự vượt trội của hạnh nhân về dinh dưỡng được thể hiện qua những dưỡng chất sau:

  • Protein (đạm)
  • Omega 3 và omega 6 (DHA)
  • Vitamin E, vitamin B
  • Nhóm khoáng gồm Magie, Mangan, Sắt, Canxi, Kali,…
  • Chất chống oxi hóa

Đây là những chất dinh dưỡng thân thiện, lành tính đối với sức khỏe của con người, đồng thời còn giúp ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến hệ tim mạch, tiểu đường tuyp 2, xương khớp,…Đó cũng là lí do hạnh nhân được nhiều người ưa thích, trong đó có trẻ em, người già, mẹ bầu hay dân văn phòng.

Món ăn ngon tư hạt hạnh nhân
Món ăn ngon tư hạt hạnh nhân

Ngâm nước, cách tối ưu sự hấp thụ dinh dưỡng

Hạnh nhân giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách để tận dụng hết nguồn chất quý này. Vậy hãy thử ngâm hạt trong nước trước khi ăn, ngâm thử nhưng hiệu quả thật, và đây cũng chính là bí quyết để trọn vẹn hương vị cùng với hạnh nhân.

Như đã đề cập ở trên, hạnh nhân có một lớp vỏ nâu bao bọc bên ngoài nhân có chứa tanin, một chất gây ức chế dinh dưỡng. Khi ngâm hạnh nhân trong nước, giống như một tác động kích hoạt, nó giải phóng các enzym lipase khi bạn trút bỏ lớp vỏ trên. Chính điều này làm cho cơ thể hấp thụ tối đa vitamin, khoáng, protein, chất béo có lợi,..

Đồng thời, khi ngâm với nước sẽ làm tăng hương vị của hạt và cân bằng hoạt động của axit phytic, làm cho việc tiêu hóa hạnh nhân trở nên dễ dàng hơn.

Ngâm hạnh nhân để tận dụng dinh dưỡng của nó cũng là cách làm thông dụng của dân bản địa (nơi khai sinh ra giá trị của hạnh nhân).

Cách ngâm hạnh nhân trong nước

Trước khi ăn hoặc khi làm sữa, bạn có thể ngâm hạnh nhân trong một ít nước (ấm hoặc nước ở nhiệt độ thường), sau đó tách bỏ lớp vỏ và tiếp tục thực hiện các hoạt động sau đó với hạt như: chần nhỏ, rang, ...

 

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá