0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Hai cách đơn giản nhận biết hạt điều ngon

Hạt điều, một trong những loại hạt có “giá trị vàng” đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên để mua, chọn hạt điều ngon “đúng điệu”, “đúng chuẩn” thì thật không dễ dàng gì với những người chưa “sành ăn hạt điều”. Sau đây là hai cách đơn giản để các mẹ, các chị có thể dễ dàng lựa chọn hạt điều sao cho chất lượng.

Hạt điều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe
Hạt điều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe

Cách thứ nhất: Nhận diện hạt điều từ bên ngoài

Màu sắc

Trong quá trình thu hoạch, sơ chế và chế biến hạt điều không tránh khỏi tình trạng hạt điều bị nứt, vỡ thành nhiều mảnh to, nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, hạt bị vỡ không có ảnh hưởng đến chất lượng của hạt điều, nhưng gần đây nhiều cơ sở sản xuất hoặc phân phối có hiện tượng chế biến mất vệ sinh an toàn thực phẩm, thay đổi nhãn mác, làm giả hạn sử dụng, dẫn đến chất lượng của hạt điều không được đảm bảo, nhiều khi còn dẫn đến các biểu hiện không mong muốn xảy ra đối với sức khỏe của người dùng. Bằng mắt thường, chúng ta có thể nhận diện được hạt điều ngon bằng màu sắc. Nếu là hạt điều hỏng thì màu sẽ bợt nhạt, thẫm, không tươi. Ngược lại nếu là hạt điều ngon thì sẽ có màu vỏ ngoài (vỏ lụa), hoặc hạt không vỏ lụa rất tươi, nhìn bắt mắt và đều màu.

Mùi

Chúng ta nên chú ý mùi của hạt điều nếu muốn biết nó ngon hay không. Đơn giản là hạt điều ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, không gắt, không nồng, còn hạt điều kém chất lượng thì mùi có thể hắc, ẩm và hôi mùi dầu.

Hạt điều có vỏ lụa ngon, bổ dưỡng
Hạt điều có vỏ lụa ngon, bổ dưỡng

Cách thứ hai: Nhận biết bằng cách ăn thử.

Ăn thử chính là cách nhận diện hạt điều chất lượng và kém chất lượng chuẩn xác nhất. Đối với hạt điều đạt chuẩn thì khi ăn thử chúng ta sẽ cảm nhận được ngay vị bùi bùi, béo ngậy mà giòn giã đặc trưng còn hạt điều kém chất lượng thì sẽ nhận ra ngay bởi vị có thể chua, mềm, bở, cảm giác mùi dầu rõ rệt. Chính vì vậy mà khâu chế biến, bảo quản rất quan trọng và cần được các cơ sở hết sức chú trọng để đem đến những sản phẩm về hạt điều ngon, đạt chuẩn cả về hương vị, màu sắc và dinh dưỡng. Người tiêu dùng cũng cần lưu ý hơn về cách nhận biết hạt điều đảm bảo chất lượng để chọn mua cho đúng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và chính bản thân mình.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá