0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Hạnh nhân, giải pháp cho sự cân bằng và tươi mới từ trong ra ngoài

Ngày nay, con người đã biết cách quan tâm hơn sức khỏe của mình khi bắt đầu hướng tới việc ăn sạch, uống sạch và hoạt động lành mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình và gia đình những thực phẩm bổ dưỡng đúng nghĩa để có thể đem đến sự cân bằng hoàn hảo cho cơ thể từ bên trong ra bên ngoài, đó cũng là lí do chúng tôi gợi ý về hạnh nhân, một loại quả hạch dinh dưỡng đến từ Trung Á.

Hạt hạnh nhân giàu dinh dưỡng
Hạt hạnh nhân giàu dinh dưỡng

Bạn biết gì về hạnh nhân

Nguồn gốc: Theo nhiều tài liệu thì hạt hạnh nhân hoang dã được tìm thấy và thuần hóa ở Iran và khu vực các nước Trung Á. Sau theo các chuyến đi và hải trình của lái buôn mà trở nên rộng khắp ở miền Nam châu Phi, miền Bắc châu Âu, đặc biệt là vùng California.

Đặc điểm hình thái: hạnh nhân chính là hạt của quả hạnh đào, cùng họ với mơ. Khi quả hạnh đào chín, hạt bên trong sẽ lộ ra. Lớp vỏ cả hạt hạnh nhân khá cứng và nhân được bao phủ bởi 1 lớp vỏ lụa khác. Nhân hình dẹt trụ, có các nếp nhăn trên bề mặt và có mùi thơm, giòn đặc trưng.

Giá trị:

Dinh dưỡng: Hạnh nhân được xem là nữ hoàng của các loại hạt bởi mang trong nó nguồn dinh dưỡng tuyệt vời bao gồm: 4 % nước, 22% cacbohydrate, 21% protein, 50% chất béo và cung cấp đến 20% giá trị về vi chất có lợi cho sức khỏe con người như: vitamin, khoáng chất, vi chất hữu cơ,…

Văn hóa, tín ngưỡng: Hạnh nhân là một trong số ít loại quả hạch đi vào tín ngưỡng, văn hóa của các dân tộc một cách sâu sắc. Nó xuất hiện trong Kinh Thánh của người Ai Cập, Hy Lạp, Do Thái, trong đời sống của người Thụy Điển, Mỹ, Tây Ban Nha,…

Món ngon từ hạt hạnh nhân
Món ngon từ hạt hạnh nhân

Giải pháp sức khỏe đến từ hạnh nhân

Khỏe từ bên trong

Như chúng ta đã biết, hạnh nhân giàu dinh dưỡng vì thế mà nó trở thành món hạt “ăn chơi mà lợi ích không tưởng” khi cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khổng lồ, giống như gió kích hoạt cối xay gió rồi sinh ra điện.

Với lượng Kcal cao, đạm tốt và nguồn xơ vừa đủ, hạnh nhân làm nhiệm vụ của một kẻ khởi động chức năng của cơ thể, cùng với đó là nguồn vitamin, khoáng hữu ích giúp cho những quá trình tái tạo, hoạt động được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và ổn định.

Tăng cường sức đề kháng khỏe mạnh chính là một trong những chức năng của hạnh nhân.

Đẹp ra bên ngoài

Khi tiến hành sử dụng hạnh nhân hằng ngày (bao gồm hạnh nhân thô, dầu hạnh nhân và các sản phẩm liên quan đến nó) thì sức khỏe của nhiều người không chỉ được tăng cao mà đặc biệt ở người phụ nữ, dấu hiệu rõ rệt nhất đó chính là sự thay đổi của làn da, mái tóc và sức khỏe về tâm lí, kể cả với mẹ mang thai và sau sinh. Hạnh nhân đối với những mẹ mẫn cảm là một cứu cánh vì phương pháp làm đẹp này vô cùng tự nhiên, lành tính và an toàn.

Đơn giản mà nói rằng, hạnh nhân là nguồn tốt của vitamin B, vitamin E và các hoạt chất chống oxi hóa khác, mà đây lại chính là những chất vàng trong làng làm đẹp, được nhiều chuyên gia khuyên dùng, cho nên cùng với thực phẩm hằng ngày, hạnh nhân đã góp một phần không nhỏ vào công cuộc thay đổi con người từ bên trong ra đến bên ngoài.

Bạn có thể sử dụng hạnh nhân ở dạng rang thô hay dầu trong các món salad hoặc sữa hạnh nhân nếu thích, nhưng hãy nhớ là mua hạnh nhân tốt ở nơi uy tín để đảm bảo an toàn về thực phẩm cho chính mình.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá