0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Hạnh nhân, thực phẩm không thể thiếu dành cho dân tập gym

Nếu bạn đang bắt đầu với phòng Gym cùng một chế độ ăn uống dành riêng cho Gymer thì hạt hạnh nhân là một gợi ý hữu ích nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu để lí giải nguyên do vì sao mà loại hạt đến từ Trung Á này lại được ưu ái đến vậy!

Dinh dưỡng đối với người tập Gym như thế nào?

Là dân Gym nên biết dù bạn luyện tập siêng năng đến đâu nhưng không chú trọng đến dinh dưỡng nạp vào cơ thể hằng ngày thì mọi cố gắng sẽ là con số không.

Là một người bước vào con đường tập thể hình, bạn cần biết một chế độ ăn:

  • Vừa đủ cacbohydrate
  • Vừa đủ protein
  • Vừa đủ lipid
  • Vừa đủ vitamin và khoáng

Tất cả đều đúng và vừa đủ trong một kế hoạch nhất định.

Bên cạnh cà chua, sữa, việt quất, chuối, yến mạch,…thì hạnh nhân là một gương mặt vàng trong làng tập Gym bởi khả năng tạo cơ đặc biệt!

Hạt hạnh nhân, món ăn vặt ngon, bổ dưỡng
Hạt hạnh nhân, món ăn vặt ngon, bổ dưỡng

Tại sao hạnh nhân lại là thực phẩm quan trọng đối với người tập thể hình?

Điều bạn cần biết đó chính là thành phần dinh dưỡng làm nên giá trị của hạnh nhân đối với dân phòng tập, hãy chú ý vào 3 điều sau:

Protein

Protein là một trong những nguồn chất mà bất cứ dân tập Gym nào cũng phải nắm rõ vì nó có quyết định lớn đến các cơ.

Hạnh nhân dồi dào protein (21,2g/100g), là yếu tố tác động trực tiếp đến sự co cơ, siết cơ, tạo nạc và phục hồi cơ (dựa trên tác động của các axit amin trong nó), đồng thời nó còn tham gia tái tạo, cấu tạo tế bào và là người nuôi dưỡng, vận chuyển, đóng vai trò xúc tác, chuyển hóa các chất trong nhiều hoạt động chức năng của cơ thể.

Hằng ngày chúng ta cần phải nạp một lượng protein nhất định, đối với những người tập thể hình thì nhu cầu lại càng cao.

Những người thiếu hụt protein thường có dấu hiệu mệt mỏi, cơ bắp không phát triển (teo cơ),…

Món ăn từ hạnh nhân
Món ăn từ hạnh nhân

Chất béo tốt

Hơn 2/3 chất béo của hạnh nhân chính là nguồn tốt  omega 3, omega 6 ( axit béo thiết yếu) có vai trò không nhỏ trong việc làm gia tăng tổng hợp protein tế bào cơ, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa đồng thời cũng tốt cho hệ tim mạch và tăng khả năng hấp thu axit amin của cơ thể.

Một lượng chất béo không bão hòa phù hợpchính  là bí quyết thúc đẩy sự cân bằng thể chất, tinh thần vàsức khỏe của dân tập Gym.

Cacbohydrate (năng lượng)

Ở một người bình thường, việc tạo ra năng lượng bằng cách ăn nhiều tinh bột là điều dễ hiểu, điều đó giúp họ có thể thực hiện mọi hoạt động mà mình muốn trong một khoảng thời gian nhất định.

 Với người tập thể hình, họ cần phải có gấp đôi năng lượng trong người để tiêu hao vào quá trình tập. Vì vậy mà việc ăn một vài hạt hạnh nhân trước khi vào bài sẽ giúp họ có đủ sức khỏe để tập và còn vừa tích mỡ để tạo cơ nhưng cũng không gây chảy phệ.

Hạnh nhân không thể làm cho cơ thể săn chắc nhưng là móc xích không thể bỏ qua trong chặng đường khát khao về một hình thể đẹp, vậy nên hãy biết cách sử dụng nó vào khẩu phần ăn uống hằng ngày để tạo đà cho hành trình Gymer của mình!

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá