0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Hạnh nhân và những ý nghĩa văn hóa đặc biệt

Vốn được biết đến như một loại quả hạch có giá trị dinh dưỡng cao, hạnh nhân đã khẳng định được vị trí của mình trong đời sống ẩm thực phong phú của con người từ rất lâu về trước. Không chỉ có giá trị về thực phẩm mà từ khi ra đời, hạnh nhân còn mang trong mình những dấu ấn văn hóa đặc sắc của nhân loại.

Hạnh nhân trong Kinh Thánh

Trong Kinh Thánh của người Do Thái, hạnh nhân biểu trưng cho sự thức tỉnh, bởi nó liên quan đến hoa của hạnh nhân, nó nở rất sớm vào đầu tháng Hai hoặc đôi khi là tháng Một.

Trong Truyền Đạo, hạnh nhân lại là biểu tượng của tuổi già, điều này có thể xuất phát từ hình ảnh của hoa hạnh nhân, chúng bung nở trên những thân cây dường như không có lá, giữa mùa thu hay mùa đông, vì vậy mà nó có ý nghĩa như màu tuyết, màu sắc của mái tóc bạc và tuổi già.

Trong Kinh Thánh của người Ai Cập, hạnh nhân xuất hiện trong biểu tượng của chiếc gậy của Aaron. Cây gậy khô như chết nhưng rồi nó chớm nở và trong đó có quả hạnh nhân, điều này có ý nghĩa về danh dự và phước lành để Aaron trở thành tư tế.

Món ăn từ hạt hạnh nhân
Món ăn từ hạt hạnh nhân

Hạnh nhân trong Thần thoại

Thần thoại Hy Lạp đề cập đến hạnh nhân như mối quan hệ chặt chẽ với Phyllis, nữ hoàng của Thrace. Khi cô chết vì tình yêu, các vị thần đã hóa nàng thành cây hạnh nhân và khi người tình của Phyllis trở về, anh ôm lấy cây và bỗng nhiên nó nở những bông hoa trắng muốt, rực rỡ. Vì vậy mà hạnh nhân trở thành biểu tượng cho tình yêu bền bỉ và niềm tin bất diệt.

Hạnh nhân trong Kito giáo

Trong Kito giáo, nhánh hạnh nhân gắn liền với sự ra đời của chúa Jiêsu đồng thời có liên hệ mật thiết đến Đức Mẹ Maria, tượng trưng cho màu nhiệm và phép lành.

Hạt hạnh nhân giàu dinh dưỡng và khoáng chất
Hạt hạnh nhân giàu dinh dưỡng và khoáng chất

Hạnh nhân trong đời sống văn hóa dân tộc

Ở Thụy Điển, ai chọn và ăn được một chiếc pudding có nhân hạnh nhân thì sẽ được may mắn trong năm tới.

Đối với người La Mã, hạt hạnh nhân được xem như lời chúc phúc và sự sinh sôi cho nên nó thường được dùng làm nước tắm đối với lá cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Trong văn hóa của người Trung Hoa, họ thường dùng bánh quy hạnh nhân trong dịp năm mới để cầu mong tốt lành đến với mình trong suốt năm tới.

Hạnh nhân còn được xem là một vị thuốc liên quan đến chuyện chăn gối đối với người đàn ông, điều này được ghi nhận trong quan niệm của người Ba tư.

Lễ hội của cộng đồng Valencian (Tây Ban Nha) thường dùng cành hạnh nhân nở hoa để dâng lên Đức Mẹ Maria.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá