0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Hạt điều, vị cứu tinh của những người ăn kiêng

Bạn đang đau đầu vì một cơ thể quá khổ, nên lao vào luyện tập không ngừng nghỉ để mong vớt vác một vóc dáng cân đối? Nhưng sẽ là thảm họa nếu bạn không thực sự cân bằng giữa luyện tập và chế độ ăn uống hợp lí. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về một loại hạt cực kì tốt, có thể xem là vị cứu tinh về dinh dưỡng trong bữa ăn đối với người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, đó chính là hạt điều!

Hạt điều, loại hạt dinh dưỡng không thể bỏ qua
Hạt điều, loại hạt dinh dưỡng không thể bỏ qua

Hạt điều có nguồn chất béo tích cực

Trong nhân điều có chứa rất nhiều chất béo, nhưng đến 80% là chất béo không bão hòa đơn và một lượng lớn nhỏ chất béo không bão hòa đa có lợi.

Chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa là nguồn chất béo cực kì quan trọng, có hàm lượng cao trong dầu thực thực vật và các loại hạt, trong đó có hạt điều.

Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, chất béo không bão hòa có thể thay thế một phần cho cacbohydrate, đây cũng chính là cơ sở để tạo ra một chế độ eat clean “sạch-an toàn-chất lượng” thích hợp đối với những người ăn kiêng.

Quan trọng là chất béo không bão hòa trong nhân điều không làm ảnh hưởng đến chỉ số cân nặng mà còn giảm cholesterol trong máu, giúp ổn định hệ tim mạch, giảm mỡ trong máu, cải thiện sự điều hòa của huyết áp.

Ăn hạt điều tốt cho người bị huyết áp
Ăn hạt điều tốt cho người bị huyết áp

Nguồn khoáng “năng động” trong nhân điều

Đối với người ăn kiêng, sai lầm lớn nhất là cắt cử mọi thứ một cách vô tội vạ, đôi khi chính điều này sẽ làm bạn sút kí nhanh chóng đến trầm trọng nhưng lại kèm theo hệ lụy về sự ảnh hưởng khôn lường đến tình trạng sức khỏe. Lúc nào cũng ở trạng thái mệt mỏi, uể oải, thiếu năng lượng. Chính vì vậy mà một trong những nguyên tắc ăn kiêng đúng đắn đó là hạn chế đồ dùng chiên, xào, nhiều mỡ và thay thế nguồn năng lượng cacbohydrate từ động vật, chuyển sang protein, chất xơ ở thực vật, đặc biệt là các loại hạt. Nghĩa là chỉ hạn chế và thay thế một phần chứ không phải cắt bỏ hoàn toàn, làm cho cơ thể không thích nghi kịp, thiếu chất, dẫn đến “ăn kiêng nhưng bệnh thêm bệnh”. Chính vì vậy mà hạt điều được xem là một loại hạt vô cùng có lợi và hữu ích khi không gây tăng cân nhưng lại bổ sung nguồn khoáng dồi dào, như sắt, canxi, đồng, magie, kẽm,…giúp cho sự tăng trưởng và hoạt động tích cực của các cơ quan trong cơ thể, duy trì sự ổn định của hệ thần kinh và tạo ra nguồn năng lượng “năng động”, tràn đầy sức sống.

Protein “chuẩn sạch” trong nhân điều

Người bình thường thường ưa thích nguồn protein trong động vật, nhưng thực chất protein trong thực vật mới là nguồn cung cấp “chuẩn sạch” cho cơ thể.

Thịt chứa nhiều protein nhưng đồng thời cũng chứa nhiều chất béo và cholesterol xấu. Trong khi đó, thực vật mà cụ thể là hạt điều, cũng mang trong mình lượng protein dồi dào nhưng vô cùng hữu ích, với hàm lượng chất béo ít, hạn chế hoặc tồn tại cholesterol tốt.

Đó cũng là lí do mà trong chế độ ăn kiêng, bác sĩ vẫn thường khuyên chúng ta nên hạn chế ăn thịt dù chúng chứa rất nhiều protein mà hãy thay thế không hoàn toàn bằng nguồn protein có trong thực vật, rau, củ và các loại hạt.

 Hãy xem hạt điều như một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn của người ăn kiêng, thử áp dụng cùng một sự kết hợp bổ sung các nguồn dinh dưỡng từ nhiều loại thực phẩm hợp lí để thấy được kết quả nhanh chóng nhé!

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá