0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Hạt óc chó có gây tác dụng phụ cho người sử dụng hay không?

Bên trong lớp vỏ cứng như đá là nhân giòn thơm ngon, dịu vị và béo nhẹ, hạt óc chó không chỉ được biết đến là loại hạt dùng để ăn vặt cực kì hợp khẩu vị mà còn mang trong nó rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt. Cũng vì thế mà thị trường phương Tây rất chuộng hạt óc chó và sử dụng nó nhiều trong ngành thực phẩm. Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều, ăn bất chấp hoặc mua phải hạt óc chó bị hỏng thì nó sẽ gây ra những tác dụng phụ không đáng kể.

Hạt óc chó nhân đỏ
Hạt óc chó nhân đỏ

Dị ứng

Sẽ có những người bị dứng ứng với một loại thức ăn nhất định nào đó, điều này gây ra những triệu chứng phụ như gây mẫn ngứa, nổi mẫn đỏ trên da, buồn nôn hoặc đau bụng, vì vậy nếu bạn dị ứng với các loại hạt, trong đó có cả hạt óc chó , hãy hạn chế hoặc đừng nên “để mắt” tới chúng nếu không muốn tự mình rước họa vào người.

Sự thay đổi về cân nặng

Bạn có biết hạt óc chó được xem là loại hạt vàng trong làng tập gym khi mà nó có tác dụng hỗ trợ giảm cân và kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng thì sẽ gây ra tác dụng ngược với cân nặng của bạn, vì vậy hãy sử dụng hạt óc chó với số lượng nhất định và thích hợp để giữ dáng thật tốt nhé!

Phụ nữ đang mang thai

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra tác dụng phụ của hạt óc chó đối với bà mẹ mang thai. Tuy nhiên, tương tự như các loại hạt chứa dầu khác, hạt óc chó cũng có chứa một số chất gây dị ứng vì vậy me mang thai 3 tháng đầu không nên sử dụng hạt óc chó để đảm bảo an toàn nhất cho cả mẹ và thai nhi. Sau 3 tháng thai kì, bạn có thể sử dụng hạt óc chó với hàm lượng phù hợp để tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho cả hai mẹ con.

Hạt óc chó tốt cho bà bầu
Hạt óc chó tốt cho bà bầu

Gây sưng lưỡi và cổ họng

Nếu bạn sử dụng quá nhiều quả óc chó trong một thời gian ngắn có thể bạn sẽ cảm thấy lưỡi và cổ họng của mình hơi rát và có triệu chứng sưng, điều này sẽ gây chút khó chịu cho bạn và nó làm cho các bữa ăn trở nên không còn ngon miệng. Đôi khi nặng hơn nó sẽ dẫn đến viêm nếu bạn để tình trạng này quá lâu. Vì vậy hãy ngưng sử dụng và gặp bác sĩ để điều trị.

Gây buồn nôn

Trong hạt óc chó có chứa một hoạt chất gây kích thích sản xuất histamine trong cơ thể. Chất này có thể làm cho bạn cảm thấy buồn nôn hoặc các triệu chứng liên quan đến da: phát ban, mẫn ngứa,..; dạ dày: gây đau bụng, tiêu chảy,….Vì vậy nếu bạn không phù hợp với hạt óc chó hoặc khi sử dụng thấy xuất hiện các triệu chứng trên hãy ngưng dùng và đến gặp bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

Trên đây là những tác dụng phụ của hạt óc chó, tuy nhiên những trường hợp này rất hiếm xảy ra. Để tránh những triệu chứng không đáng tiếc khi dùng hạt óc chó hãy lựa chọn và tìm mua hạt óc chó ở cơ sở phân phối uy tín, đồng thời bảo quản và lưu trữ hạt đúng cách và hãy nhớ là xác định mình có bị dị ứng với hạt hay không nhé!

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá