0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Hạt óc chó là bạn của một trái tim khỏe

Bệnh tim hay các bệnh nói chung về tim mạch là những bệnh có nguy cơ mắc phải rất cao ở nhiều nước trên thế giới. Ngoại trừ những lí do không thể thay đổi như sự di truyền thì bạn có thể hoàn toàn tránh khỏi căn bệnh tử thần này bằng cách tạo cho mình một thói quen ăn uống và sinh hoạt hợp lí. Nhắc đến thói quen ăn uống lành mạnh, các chuyên gia thường khuyến cáo về một loại hạt “vàng” được xem là “người bạn thân thiện” của một trái tim khỏe mạnh- Hạt óc chó.

Ăn hạt óc chó giúp tim khỏe hơn
Ăn hạt óc chó giúp tim khỏe hơn

Giàu dinh dưỡng

Bạn có biết hạt óc chó mang trong mình nó rất nhiều dinh dưỡng, sự đa dạng và hàm lượng lớn những chất có lợi này được xem là hiếm loại hạt nào có được, cụ thể:

Trong đó chất béo không bão hòa (chất béo có lợi) chiếm 2/3 trên tổng chất béo, giàu vitamin nhóm B và chất khoáng trong đó có mangan. Những dưỡng chất trên có lợi toàn diện cho cơ thể người, đó cũng chính là lí do mà nhiều nước phương Tây ưa chuộng loại hạt này đến vậy.

Sư hiện diện của chất béo không bão hòa

Một trong những mối quan tâm đến sức khỏe của tim đó chính là sự dung nạp chất béo của cơ thể.

Các món ăn nhanh chứa nhiều chất béo bão hòa là nguyên nhân của sự tăng mỡ trong máu, đồng thời làm tăng hàm lượng cholesterol xấu gây tình trạng tăng cân, béo phì, tiểu đường, đột quỵ và các bệnh về tim mạch. Chính vì vậy, sự dồi dào của hàm lượng chất béo không bão hòa trong quả óc chó chính là một tín hiệu vui cho những ai muốn ăn vặt, ăn ngon nhưng vẫn bảo bệ được trái tim của mình khỏi các tác nhân xấu đến từ chất béo có hại.

Sữa hạt óc chó, món ngon tốt cho tim mạch
Sữa hạt óc chó, món ngon tốt cho tim mạch

Omega 3, trái tim cần lắm!

Bạn có biết nếu muốn trái tim khỏe mạnh thì omega 3 là một loại chất không thể thiếu trong khẩu phần ăn của chúng ta.

Omega 3 chính là chất béo không bão hòa đa có trong hạt óc chó và vô tình là loại hạt này lại rất giàu omega 3 so với các loại hạt khác:

Hạt

Hàm lượng chất béo không bão hòa đa( g)

Hạt điều

7,845

Hạnh đào

12

Óc chó

47,174

Bảng hàm lượng chất béo không bão hòa đa của hạt điều, hạnh đào và óc chó trong 100gr

Việc bổ sung hạt óc chó trong các bữa ăn sẽ là con đường cho omega 3 sửa chửa trái tim cho bạn, làm nó khỏe hơn, mạnh hơn và nhất là ổn định hơn, đồng thời cũng tránh được bệnh động mạch vành.

Nhiều hơn thế nữa, omega 3 còn là dinh dưỡng quý có lợi cho làn da và nhiều cơ quan khác trên cơ thể.

Dựa vào những lí do trên thì chẳng ngại ngần hay bâng khuâng gì mà không bổ sung ngay hạt óc chó một loại hạt dinh dưỡng vào khẩu phần ăn của gia đình để bảo vệ sực khỏe cho người thân yêu.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá