0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Hạt óc chó, “vị vua của sức khỏe”!

Trong những năm gần đây, có một loại hạt vỏ cứng, màu nâu hoặc xanh, được giới chuyên gia dinh dưỡng truyền tai nhau hết sức lạ và hấp dẫn, là “vị vua của sức khỏe”, đó chính là Walnuts, hay còn gọi nôm na là Hạt óc chó.

Bạn biết gì về hạt óc chó?

Hạt óc chó (quả óc chó) có tên gọi khác là Walnuts hay còn gọi là quả Hồ Đào, có nguồn gốc ở miền nam châu Âu, được trồng nhiều nơi trên thế giới như Nga, Anh, Mỹ..và cả Trung Quốc, thuộc bộ hạt dẻ, phát triển khá muộn, thường không quá nửa mùa xuân. Chúng tiết các chất ngăn chặn sự cạnh tranh nên thường không được trồng gần các loại cây khác mà trồng thành từng vùng đặc trưng.

 Từ lâu hạt óc chó đã trở nên phổ biến ở các nước phương Tây, nhưng gần đây, loại hạt này được nhập về Việt Nam với tên gọi là hạt óc chó bởi hình dạng bề ngoài nhăn nheo khá giống óc động vật.

Hạt óc chó vỏ cứng, màu nâu hoặc xanh lục, hình dẹp dài hoặc bầu to, nhân vị béo, bùi và mùi vị khá nhẹ, dễ chịu.

Hạt óc chó rất tốt cho sức khỏe
Hạt óc chó rất tốt cho sức khỏe

Hạt óc chó sử dụng làm thực phẩm như thế nào?

  • Có thể ăn trực tiếp (ăn sống), nướng hoặc ngâm
  • Làm nguyên liệu trong bánh, cà phê, chocolate, rượu, kẹo
  • Có thể chế biến thành các món ăn, trong đó có súp
  • Là một trong những hương vị đặc biệt trong món ăn Iran
  • Chế biến thành dầu.
Hạt óc chó nhân đỏ mang hàm lượng dinh dưỡng cao
Hạt óc chó nhân đỏ mang hàm lượng dinh dưỡng cao

Lí giải hiệu danh “ Vị vua của sức khỏe”

Bạn sẽ có thể vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên với hàm lượng và thành phần dinh dưỡng có trong hạt óc chó. Hãy quan sát bảng sau:

Chất dinh dưỡng

Hàm lượng

Năng lượng: 654 Kcal

Cacbohydrate

13, 71

Chất béo có lợi

56,107

Đạm

15,23

Vitamin

11 loại vitamin khác nhau trong đó B6 chiếm 41%

Chất khoáng

8 loại khoáng khác nhau trong đó mangan chiếm 163%

Bảng giá trị dinh dưỡng trong 100gr hạt óc chó

Dồi dào dinh dưỡng, hạt óc chó đã được ưu ái vô cùng trong khẩu phần dinh dưỡng tại các nước phát triển. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng về thực phẩm, hạt óc chó có được xem như một trong 38 loại chất để sử dụng chế biến các phương thuốc Hoa Bạch (một phương thuốc dân gian).

Đã từng có nghiên cứu cho rằng hàm lượng omega 3 trong hạt óc chó có mối liên hệ với sự giảm nồng độ cholesterol trong máu, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, kết hợp hàm lượng khoáng và vitamin dồi dào, góp phần bổ sung và duy trì sự hoạt động tối ưu của hệ thần kinh, bộ não, tăng cường hệ miễn dịch, làm chắc xương và ngăn ngừa nhiều bệnh lí khác ở người.

Đặc biệt vì được sử dụng, chế biến thành nhiều loại thực phẩm ở nhiều dạng khác nhau nên hạt óc chó đem đến nhiều hương vị mới lạ, đồng thời cũng kết hợp với các thực phẩm đem lại hiệu quả dinh dưỡng cao cho người dùng ta có thể kể đến như hạt óc chó rang, sữa óc chó, bánh hoặc kẹo, chocolate và nhiều món ăn khác trong đó có salad sử dụng dầu óc chó.

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá