0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh nhờ hạt óc chó

Hạt óc chó (walnuts) được phát hiện cách đây 7000 B.C, giờ đây đã từng bước chiếm lĩnh lòng tin và sự yêu mến của nhiều người bởi hương vị khó cưỡng và giá trị dinh dưỡng cao ngút mà nó mang lại cho con người. Trong những tác dụng “thần kì” dành cho sức khỏe, chúng ta có thể kể đến khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh vô sinh của hạt óc chó.

Chế biến món ngon từ hạt óc chó
Chế biến món ngon từ hạt óc chó

Từ nghiên cứu đến thực tiễn

Omega 3 và sự liên quan đến khả năng điều trị vô sinh

Trong hạt óc chó có chứa một hàm lượng lớn omega3, điều này liên quan đến chất lượng tinh trùng của người nam.

Trong một nghiên cứu trước đây của tiến sĩ Wendie Robbins, ông nhận ra rằng khi một nhóm người đàn ông được sử dụng bổ sung dầu cá omega 3 thì kết quả đó chính là sự cải thiện rõ rệt về chất lượng và kích thước của tinh trùng, nghĩa là omega 3 là một trong các yếu tố có thể hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh vô sinh của đàn ông.

Đồng thời trong nghiên cứu cũng chỉ ra sự giảm đi, suy yếu của tinh trùng khi một nhóm khác sử dụng thường xuyên hơn các chất béo bão hòa.

Sự bổ sung omega 3 từ hạt óc chó

Trong những nghiên cứu tiếp theo ở axit béo của quả óc chó, khi mà hàm lượng omega 3 trong nó gấp 5 lần cá hồi, tiến sĩ đã tiến hành thí nghiệm trên 117 người đàn ông có độ tuổi từ 21-35. Trong đó một nữa số đàn ông sẽ sử dụng một lượng hạt óc chó nhất định xuyên suốt trong các bữa ăn của họ, còn nữa kia thì không. Kết quả là trong 12 tuần, chất lượng tinh trùng của nhóm ăn hạt óc chó có sự cải thiện cao, trong đó có sự liên quan đến quá trình hình thành, khả năng di chuyển và chức năng màng của tinh trùng.

Chứa hàm lượng Omega 3 tốt cho bà bầu
Chứa hàm lượng Omega 3 tốt cho bà bầu

Chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh

"Tôi nghĩ điều này (nghiên cứu về sự liên quan, tác động của omega 3 trong hạt óc chó đối với tinh trùng)  nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố chế độ ăn uống trong việc thúc đẩy sức khỏe sinh sản", John Petrozza, MD, giám đốc Trung tâm sinh sản của Bệnh viện đa khoa Massachusetts nhận định.

Điều này không chỉ đúng với “sinh sản” hay vô sinh mà còn đúng với vấn đề sức khỏe bao quát của con người. Tương tự như việc cây thừa đạm hay thiếu đạm điều sẽ nảy sinh những tác dụng phụ, thì chúng ta cũng cần lập riêng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh. Hạn chế và thay thế các nguồn thực phẩm chứa cholesterol, chất béo bão hòa,…đó là những tác nhân cho nhiều căn bệnh được sản sinh. Tăng cường rau xanh, các loại hạt, trong đó có thể sử dụng mang tính chất bổ sung, thay thế bởi hạt óc chó,  điều này rất tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn lo lắng về khả năng làm cha của mình, hãy cải thiện nó từ ngay bây giờ bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có việc điều chỉnh chế độ ăn uống và nên đưa hạt óc chó vào danh sách những loại thực phẩm “cần ăn và nên được sử dụng thường xuyên hơn”

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá