0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Khả năng ngăn ngừa vô sinh ở nam giới của hạnh nhân, có thật hay không?

Nếu hạt óc chó được xem là vua thì hạnh nhân chính là nữ hoàng trong các loại hạt. Danh xưng này gắn liền với hương vị và dinh dưỡng vốn có của hạnh nhân, một loại hạt của quả hạnh đào xuất xứ từ Trung Á. Có nhiều dân tộc không chỉ xem hạnh nhân là thực phẩm quý mà nó còn gắn liền với những lễ tục trong đó có sự xuất hiện của giống hạt này trong lễ cưới nhằm cầu chúc cho đôi vợ chồng có thể hạnh phúc, sinh con thuận lợi. Điều này xuất phát từ nhiều đồn đoán xa xưa về khả năng “chống” vô sinh của hạnh nhân ở người nam, vậy nó có thật hay không?

Vô sinh từ ai?

Trong nhiều nghiên cứu cho thấy các cặp đôi vô sinh mà nguyên nhân từ nam giới có tỉ lệ cao hơn (Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ) bởi vì tình trạng hút thuốc, sử dụng chất kích thích, ăn uống không lành mạnh,…của họ lớn hơn ở nữ giới rất nhiều. Nếu những đứa bé sinh ra từ những người đàn ông có tinh trùng kém chất lượng cũng có nguy cơ mang thể trạng yếu hơn những đứa trẻ bình thường.

Hạt hạnh nhân, một loại hạt ngon, bổ dưỡng
Hạt hạnh nhân, một loại hạt ngon, bổ dưỡng

Ăn các loại hạt, một trong những biện pháp giảm tình trạng vô sinh

Để hạn chế tối đa bệnh vô sinh ở người nam thì họ cần có một chế độ luyện tập hợp lí, tránh xa bia, rượu, cắt giảm stress, hạn chế đồ ăn nhanh,…và đặc biệt là bổ sung các loại hạt trong bữa ăn hàng ngày vì trong chúng có chứa những dưỡng chất vàng để giúp cho tinh trùng khỏe mạnh hơn.

Hạnh nhân, một gợi ý tuyệt vời để ngăn ngừa vô sinh ở nam giới

Selen, axit amin (Arginie), khoáng (Mangan), kẽm, vitamin E, nhóm vitamin B…đây là các chất thân thiện với người nam, giúp tăng cường khả năng “yêu” và sức mạnh của tinh trùng.

Trong hạt hạnh nhân, chỉ với 100gr chứa đến 2,285mg (109%) Mangan, 2,5gg (4%) Selen và 2,446g Arginie, 3,08mg (32%) Kẽm, 25,6mg (171%) vitamin E, cùng với nhóm vitamin B dồi dào…những vi chất này không chỉ là thành phần quan trọng trong việc hình thành tinh trùng, tính cơ động di chuyển, cải thiện sự khỏe mạnh của nó mà còn góp phần ngăn ngừa các bệnh ung thư hay gặp ở nam giới như: ung thư bàng quang và tuyến tiền liệt. Riêng với các loại vitamin B thì đây chính là yếu tố làm cho các chàng trai thích thú hơn với chuyện yêu.

Nên ăn hạt hạnh nhân thường xuyên
Nên ăn hạt hạnh nhân thường xuyên

Vì vậy mà có thể khẳng định, hạnh nhân có khả năng chữa, ngăn ngừa vô sinh ở nam giới không phải là lời đồn mà là sự thật và đã được nhiều nhà khoa học cổ đại chứng thực (Trong một nghiên cứu ở các vị vua được chôn tại trang viên hoàng gia Anglo-Saxon)

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cùng với việc bổ sung lượng hạnh nhân vừa đủ (23-35 hạt) mỗi ngày, là một trong những liệu pháp ngăn ngừa vô sinh ở nam giới hữu hiệu.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá