0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Làm đẹp từ hạt điều, tại sao không?

Đôi khi ăn hạt điều là một sở thích bởi vị và mùi của chúng rất được lòng khẩu vị của tất cả mọi người: bùi bùi, thơm thơm, beo béo mà đặc biệt không ngậy, không ngán…Tuy nhiên ít chị em nào biết được một tác dụng vô cùng hữu ích của hạt điều, đó chính là làm đẹp!

Giá trị dinh dưỡng trong hạt điều

Theo một nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA Nutrient Database), đã phát hiện hơn 11 chất dinh dưỡng có lợi đối với con người trong hạt điều. Quả thực không chỉ thỏa mãn về khẩu vị mà hạt điều còn đem đến nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá. Đó cũng chính là lí do hạt điều trở thành loại thương phẩm có giá trị cao, được Việt Nam xuất khẩu trên 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp tục duy trì thị phần trên 60% tổng giá trị xuất khẩu nhân điều toàn cầu (khoảng 5,7 tỷ USD), duy trì vị trí số 1 thế giới về chế biến, xuất khẩu nhân điều. Hạt điều dự kiến giữ nguyên vị trí số 1 trong nhóm hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, xếp trên các mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực khác (rau quả, cà phê, lúa gạo, hồ tiêu) trong năm 2018.

Giá trị dinh dưỡng của hạt điều Giá trị dinh dưỡng của hạt điều

Ưu ái làn da

Bên cạnh các khoáng chất như: Sắt, kẽm, kali,… thì hàm lượng đồng trong hạt điều chiếm một tỉ lệ tương đối lớn. Đây là thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra tyrosinase, một loại enzim đóng vai trò trong việc sản xuất melanin, nhằm mục đích cải thiện hoặc ngăn ngừa đến hoạt động tăng sắc tố của da, chẳng hạn như nám và đốm đồi mồi. Kết hợp hoặc bổ sung hạt điều trong khẩu phần ăn chính là quan tâm và “đầu tư” đúng đắn của chị em vào sức khỏe làn da, mái tóc.

Hơn thế nữa, trong hạt điều còn có nhiều vitamin như: vitamin A, E, C, D,…có tác dụng làm tăng khả năng đàn hồi của da, sản sinh collagen, cung cấp sự “tươi trẻ, trong mướt” và làm chậm quá trình lão hóa da. Ăn hạt điều không chỉ ngon miệng mà còn bổ cho da thì thật tuyệt đúng không nào!

Ăn hạt điều tốt cho da Ăn hạt điều tốt cho da

Giảm cân

Giảm cân bằng cách ăn? Đúng vậy, hạt điều chính là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn ăn vặt nhưng vẫn giữ được vóc dáng hoặc giảm cân theo ý muốn.

Trong hạt điều có chứa nhiều chất béo (43,85g trong 100gr hạt điều) nhưng là những chất béo có lợi cho cơ thể, cung cấp đủ năng lượng mà không gây béo phì. Kết hợp với thành phần chất xơ có trong nhân thì hạt điều có thể giúp bạn vừa thõa mãn cơn thèm ăn, nhưng vẫn có thể đảm bảo cho bạn về “cân nặng”. Tuy nhiên nhớ đừng lạm dụng hay ăn quá nhiều hạt điều nhé vì cái gì quá nhiều cũng không tốt và dễ gây ra các tác dụng ngược lại.

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá