0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Làm sao để bảo quản hạnh nhân đúng cách?

Bạn là một tín đồ của hạt hạnh nhân, bị quyến rũ bởi hương thơm và vị béo dịu dàng của loại quả hạch đầy dinh dưỡng này nhưng lại không biết cách bảo quản đúng thì hạnh nhân sẽ hỏng và không dùng được. Vậy thì hãy tham khảo ngay những “mẹo” để lưu trữ hạnh nhân cực kì hữu hiệu dưới bài viết này!

Cách bảo quản hạnh nhân tốt
Cách bảo quản hạnh nhân tốt

Vì sao bạn cần bảo quản hạnh nhân thật tốt?

Cũng như nhiều loại hạt khác, hạnh nhân chứa nhiều chất béo và chúng dễ bị oxi hóa bởi không khí trong tầng khí quyển đó là lí do mà hạnh nhân nằm trong top những loại hạt rất cần được bảo quản.

Có thể nói, hạnh nhân là một trong những loại quả hạch hiếm có mang cả hương, vị và dưỡng chất. Đây là loại thực phẩm được Bộ Nông Nghiệp Hoa Kì đánh giá cao và đã có rất nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng và công dụng mà nó đem lại cho con người với sự dồi dào vào năng lượng, phong phú, đa dạng về nguồn khoáng, vitamin, vi chất hữu cơ và là nguồn tốt của protein, chất xơ, chất béo không bão hòa.

Tuy nhiên hạnh nhân, cũng như hạt óc chó, rất dễ bị hư, hỏng. Khi có vấn đề về bảo quản chúng sẽ dễ mọc nấm, mốc và sản sinh ra một loại chất độc hại, đó cũng là lí do mà hạnh nhân nằm trong những những loại thực phẩm được các nước EU yêu cầu và có những chính sách kiểm tra, lưu trữ nghiêm ngặt.

Khi bị hỏng, hạnh nhân sẽ bị ôi, có vị đắng và có thể không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy mà hạnh nhân cần được bảo quản một cách tốt nhất.

Hạt hạnh nhân tốt cho sức khỏe
Hạt hạnh nhân tốt cho sức khỏe

Bảo quản hạnh nhân đúng cách như thế nào?

Hạnh nhân, một loại hạt dinh dưỡng nên được bảo quản tốt nhất và lâu dài nhất là ở dạng nấu chín hoặc rang khô.

6 tháng là thời gian để lưu trữ hạnh nhân thích hợp trong ngăn mát và 1 năm là đối với ngăn đông, nếu lâu hơn thì có thể hạnh nhân sẽ không còn giữ được hương vị và độ giòn đặc trưng.

Bạn có thể bỏ hạt hạnh nhân trong các hủ nhỏ, túi nhỏ vừa dùng rồi đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, tránh ẩm ướt hoặc trong ngăn mát tủ lạnh (hoặc ngăn đông nếu chưa cần đến) và dùng dần.

Lưu ý: Hạnh nhân đã được bóc vỏ sẽ dễ bị hỏng nhanh hơn so với hạnh nhân nguyên vỏ.

Hi vọng với những thông tin trên thì bạn đã có thể biết cách lưu trữ hạnh nhân thật đúng chuẩn để có thể tận hưởng chúng một cách trọn vị nhất.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá