0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Lí giải về “cơn sốt” hạt hạnh nhân!

Trên thị trường Việt Nam gần đây, dường như sự du nhập của các loại hạt nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Thị hiếu của người tiêu dùng không còn là sự phỏng đoán hay tò mò mà đó là những hiểu biết thông minh về các loại hạt để đưa ra những lựa chọn tối ưu cho thực phẩm của gia đình, đó cũng chính là lí do gây nên “cơn sốt” săn, tìm, mua hạt hạnh nhân của nhiều chị em. Vậy hạnh nhân là gì? Đâu là lí do làm cho người dùng “ham muốn” sở hữu nó đến vậy?

Hạnh nhân

Hạnh nhân (nhiều người còn gọi là hạnh đào) là một loại quả hạch, tên tiếng anh là Almond (danh pháp khoa học: Prunus dulcis), có nguồn gốc từ các nước Trung Á.

Hạnh nhân có lớp vỏ ngoài cứng, lông dày phủ xung quanh. Bên trong lớp vỏ cứng là một lớp vỏ lượng sóng khác bọc nhân bên trong. Điều này làm người ta liên tưởng đến “nhân trong nhân” cho nên, nhân này được gọi là hạnh nhân và quả của hạnh nhân được gọi là hạnh đào.

Đặc biệt hoa hạnh nhân khá giống với hoa đào, cánh mỏng và màu trắng ngả tím hồng phớt, vì vậy khi vào mùa hạnh nhân sẽ tạo nên những rừng hoa rất đẹp.

Dinh dưỡng hoàn hảo, lí do cho sự săn đón!

Bạn có biết từ lâu hạnh nhân đã được xem là một trong những thực phẩm dinh dưỡng quý giá cho các Pharaon Ai Cập và sau này là sự phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Hoa Kì bởi:

Nguồn năng lượng dồi dào

Trong 100gr hạnh nhân có chứa đến 579 Kcal, điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tuyệt vời để có thể giải phóng tối ưu sự hoạt động của cơ thể trong một ngày dài năng động và tươi mới.

Giàu chất béo có lợi

Chất béo không bão hòa có hàm lượng gần như tuyệt đối trong tổng chất béo có ở 100gr hạnh nhân, cụ thể:

Chất béo có trong 100gr hạnh nhân: 49,9g

Chất béo không bão hòa:43,9g

Chất béo bão hòa: 3,8g

Điều này có nghĩa là hạnh nhân là bạn đồng hành thân thiện và đầy có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tim mạch.

Nguồn khoáng, vitamin đa dạng và phong phú

Hơn 10 loại khoáng chất và hơn 12 loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người được khám phá trong hạnh nhân.

Khoáng chất: Mangan chiếm hàm lượng cao với tỉ lệ là 109% (100gr) cùng với photpho, magie, đồng,…

Vitamin: Nhóm vitamin B chiếm tỉ lệ lớn, song lại có sự xuất hiện khá đặc biệt và giàu có của vitamin E. Đây là điềm lành cho làn da và sắc đẹp của nhiều chị em khi sử dụng hạnh nhân.

Với những thông tin trên đã phần nào lí giải được tại sao lại có sự ưa chuộng của người tiêu dùng đối với hạnh nhân, loại hạt vô cùng mới trên thị trường Việ Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm hạnh nhân đảm bảo chất lượng cần tìm đến những cơ sở, nơi phân phối uy tín và đáng tin cậy.

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá