0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Liệu pháp giải tỏa tâm lí bằng hạt óc chó

Đôi khi bạn cảm thấy thần kinh mình như căng ra, bộ não chất chứa quá nhiều điều không cần thiết, tình trạng ức chế trong tinh thần là hiện trạng có thể bắt gặp thường xuyên trong cuộc sống hiện nay. Có một giải pháp được đề ra, rất đơn giản hãy ăn! Đúng, khoa học đã chỉ ra nếu cơ miệng hoạt động thì nó sẽ đánh lừa được bộ não và cơn dư chấn được ổn định. Nhưng ăn gì? Hạt óc chó, đó là một gợi ý!

Hạt óc chó rất thân thiện với sức khỏe con người

Trước hết chúng ta hãy đi vào dinh dưỡng tổng thể của hạt óc chó để xem nó có đem lại mặt hại song song nào không khi sử dụng nó.

 Kết quả là “Không” nếu như bạn không phải tuýp người dị ứng với hạt bởi vì các nghiên cứu đã chứng minh về sự “giàu có dinh dưỡng có lợi” của hạt óc chó dành cho sức khỏe con người, rằng nó:

Hạt óc chó, loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Hạt óc chó, loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Giúp giải tỏa tâm trạng tiêu cực là một trong những công dụng của hạt óc chó

Thật thế khi mà trong nhân hạt óc chó chứa một lượng lớn omega 3 (chất béo không bão hòa đa).

  • Omega 3 là loại chất mà cơ thể không thể tự sản sinh ra được vì vậy cần bổ sung qua quá trình ăn uống, đặc biệt là các thực phẩm thực vật, trong đó có các loại dầu từ cá và hạt. Omega 3 có liên quan đến hệ thần kinh và sự ổn định của bộ não.
  • Các bệnh nhân rối loạn thần kinh, trầm cảm, thiếu chú ý và hay lo âu, không ngủ sâu giấc thường được phát hiện là thiếu omega 3.
  • Nếu bạn mất tập trung hay tinh thần bất ổn định, trước mắt hãy thử hít thở sâu và cố gắng ăn một vài hạt óc chó, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và dần ổn hơn. Về lâu dài loại hạt này, với những chất dinh dưỡng vàng của chính nó sẽ giúp bạn duy trì một trạng thái tâm lí ổn định hơn đồng thời đem lại nhiều cảm xúc tích cực hơn.
Hạt óc chó tốt cho tâm trạng
Hạt óc chó tốt cho tâm trạng

Vì vậy kết hợp hạt óc chó trong các bữa ăn phụ sẽ giúp cho hệ thần kinh của bạn được bảo vệ và ổn định hơn, kích thích sự hoạt động của các xung thần kinh và tế bào não, điều này sẽ đem lại hiệu quả tâm lí hữu hiệu cho bạn trước mắt cũng như lâu dài.

Ngoài ra lượng omega 3 dồi dào trong hạt óc chó còn giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn về khả năng ghi nhớ, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh đối với hệ tim mạch, gan, tốt cho da, xương, thị lực và làm cho giấc ngủ của bạn sâu hơn. Đó cũng là một phần lí do các bà mẹ hãy bổ sung hạt óc chó vào trong bữa ăn của trẻ để thúc đẩy sự phát triển toàn diện về não bộ lẫn thể chất

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá