0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Nguồn gốc thú vị về hạt óc chó

Chúng ta vẫn thường nghe nhiều về hạt óc chó, biết chúng qua các thực phẩm, món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên ít ai để ý đến nguồn gốc đầy thú vị và li kì của hạt óc chó- loại hạt đã từng bị “ruồng bỏ”.

hạt óc chó tốt cho sức khỏe người dùng
hạt óc chó tốt cho sức khỏe người dùng

Những câu chuyện được kể bằng tên gọi và con số

  • 7000 năm về trước trước công nguyên là mốc thời gian mà hạt óc chó được khám phá, đây được xem làm một trong những loại hạt được biết đến lâu đời nhất.
  • Jovis glans là tên đầu tiên của hạt óc chó ngày nay được người La Mã sử dụng với một ý nghĩa tượng trưng: hạt của các vị thần.
  • Hy Lạp và La Mã là nơi mà hạt óc chó được đặt nền móng cho những khám phá về giá trị dinh dưỡng và tác dụng của hạt óc chó sau này, mà đầu tiên phải kể đến đó chính là tác dụng về mặt y học, dược liệu.
  • Pliny the Elder, người la Mã đầu tiên có những khám phá sâu hơn về hạt óc chó, cùng với những văn hóa gắn liền với hạt óc chó như tục ném hạt óc chó vào cặp mới cưới, nhuộm, vẽ tranh, viết chữ,…
  • Herculaneum, nhà viết tiểu sử của La Mã đã tiếp nối những thành công của Pliny the Elder, phát hiện ra sự “kích thích gây ngủ” của hạt óc chó, phá tan những hoài nghi và ruồng bỏ của một số người thời đó khi cho rằng việc làm cho con người cảm thấy buồn ngủ là điềm gỡ, sự đen tối và phù thủy. Và sau này các nhà khoa học đã xác định được hoạt chất gây ngủ đó chính là melatoni, một hoạt chất đóng vai trò điều chỉnh giấc ngủ.
hạt óc chó nhân đỏ
Hạt óc chó nhân đỏ
  • Ba Tư, nơi bắt đầu hành trình của hạt óc chó, sau đó nó được vận chuyển đến Địa Trung Hải và các nước ở Bắc Phi, Tây Âu và đi sang cả con đường tơ lụa ở châu Á-Trung Đông.
  • Walnut, tên gọi Tiếng Anh của hạt óc chó được bắt nguồn từ Gaulnut hoặc cũng có thể từ những tên gọi khác theo các thuyền buôn thời đó.
  • Anh, quốc gia có sự chiếm đóng và giao thương rộng rãi, điều này cũng là căn nguyên cho walnuts trở nên dần được chấp nhận à phổ biến, mặc dù thực tế là nước này lúc đó không trồng cây óc chó thương mại.
  • California là vùng đất đặt dấu gạch nối cho thời kì huy hoàng về công nghiệp trồng cây óc chó. Hầu hết các giống cây óc chó hiện đại hiejn nay điều có nguồn gốc từ California, tại vườn của GC Payne. Từ đó, kéo theo những cuộc “cách mạng” về nhân giống cây óc chó.
  • 80 là con số chỉ cho những hoạt chất, vi chất có trong hạt óc chó được khám phá, điều này đồng nghĩa với việc mở ra những cơ hội cho sự phổ biến và rộng rãi hơn nữa của hạt óc chó.
Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá