0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt thơm ngon với hương vị đặc trưng, lôi cuốn, có thể chế biến thành nhiều món ăn tráng miệng khác, tuy nhiên trong quá trình đưa hạt hạnh nhân vào trong thực đơn của gia đình, cần có những lưu ý nhất định.

Hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng thiết yếu

Có nguồn gốc từ Trung Á, mà thực chất là hạt của một loại quả hạch, hạnh nhân xứng đáng với danh hiệu nữ hoàng của các loại hạt khi mà mang trong mình nguồn dinh dưỡng dồi dào và phong phú như khoáng, vitamin, axit amin, chất béo không bão hòa, chất xơ,…đây điều là những chất mà cơ thể người cần để duy trì hoạt động bình thường và ổn định.

Sử dụng hạt hạnh nhân đúng cách lợi cho sức khỏe
Sử dụng hạt hạnh nhân đúng cách lợi cho sức khỏe

3 điều cần chú ý khi dùng hạnh nhân hằng ngày

Mặc dù chứa nhiều dinh dưỡng lành mạnh nhưng khi dùng hạnh nhân, bạn vẫn cần nhớ 3 điều sau:

Không ăn hạnh nhân bị hư hỏng, ẩm mốc

Cùng với hạt óc chó, hạnh nhân là loại hạt có quy trình trồng trọt, sản xuất, bảo quản vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe, mà tất cả điều này nhằm để bảo toàn trọn vẹn dinh dưỡng của nó đồng thời hạn chế tối đa sự nhiễm bệnh, nấm mốc của nó.

Khi bảo quản không đúng cách, hạnh nhân rất dễ sinh ra chất độc (một lượng nhỏ có thể gây tử vong) cho nên, đối với hạnh nhân hay các sản phẩm liên quan đến nó, nếu hết hạn hay có dấu hiệu bị nhiễm nấm mốc thì cần loại bỏ ngay.

Người bị dị ứng với hạt

Dị ứng hạt là một loại dị ứng có thể gặp ở người lớn và trẻ em. Tình trạng này cũng giống như việc nhiều người không thể ăn được mỡ hoặc một vài loại thực phẩm và nó có thể gây ra sốc phản vệ với những biểu hiện từ nhẹ đến nặng. Vì vậy nếu bạn là người thuộc tuyp dị ứng hạt (các loại quả hạch Brazil, hồ trăn, hạt óc chó, hạnh nhân,…) thì cần tránh sử dụng chúng.

Chế biên món ăn từ hạnh nhân
Chế biên món ăn từ hạnh nhân

Không ăn hạnh nhân quá nhiều

Hạnh nhân giàu dưỡng chất có lợi, tuy nhiên nó chỉ thực sự có tác dụng khi bạn dùng nó đúng lượng ( số lượng). Trong một ngày hoặc một khoảng thời gian nhất định nếu ăn quá nhiều hạnh nhân, bạn có thể cảm thấy cân nặng của mình có tăng lên (vì cơ bản là hạnh nhân giàu chất béo), hoặc nặng hơn là làm cho quá trình hình thành sỏi thận nhanh hơn (vì hạnh nhân giàu oxalat- một chất có khả năng gây kết tủa sỏi),…

Lượng hạnh nhân khuyến cáo trong một ngày là từ 23-35 hạt mỗi ngày và để cơ thể hấp thu tốt hơn bạn có thể chia ra nhiều đợt ăn hoặc có thể chế biến nó thành sữa, bánh, hay ăn kèm với salad, sữa chua,…điều này sẽ giúp cân bằng và bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể.

Với những thông tin, hi vọng bạn đã biết cách sử dụng hạnh nhân đúng chuẩn để góp phần tăng cường sức khỏe thông qua một khẩu phần ăn uống lành mạnh.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá