0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Những nguy cơ mắc phải nếu ăn hạt điều

Hạt điều “rởm” chính là hạt điều kém chất lượng, trôi nổi, không rõ nguồn gốc, có giá thành rẻ nên dễ dàng “rơi” vào tay người tiêu dùng. Sự chênh lệch về giá chỉ ở hai con số nhưng hậu quả khi mua và ăn phải hạt điều kém chất lượng sẽ dẫn tới những nguy cơ về sức khỏe. Sau đây là những cảnh báo về tác hại của việc “vô tình” sử dụng “điều trôi” “điều nổi”

Giá trị thực của hạt điều đạt chuẩn

Theo nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA Nutrient Database), trong hạt điều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Cụ thể hóa trong ảnh sau:

Bảng giá trị dinh dưỡng trong 100gr hạt điều
Bảng giá trị dinh dưỡng trong 100gr hạt điều

 

Những con số biết nói đã chứng minh về giá trị của hạt điều, là nguồn cung cấp dinh dưỡng có thể thay thế các thực phẩm khác trong các bữa ăn phụ. Đồng thời là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn nạp “bung” năng lượng cho cơ thể để chống chọi những hoạt động ngoài trời vào ngày hè năng động.

2 nguy cơ dễ mắc phải khi ăn hạt điều “rởm”

Tiêu chảy

Không có gì ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy đau bụng khi ăn phải những thực phẩm bẩn hay kém chất lượng. Và khi sử dụng hạt điều hỏng, mốc cũng vậy, nguy cơ gây ngộ độc tiêu chảy là rất cao. Vậy nên hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm hạt điều có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng và nhớ là phải bảo quản đúng cách để tránh tình trạng hạt điều tiếp xúc với không khí, hơi nước, ẩm gây hư hỏng.

Ung thư

Hạt điều vốn dĩ là loại hạt “vàng” mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh về lợi ích của hạt điều trong việc cung cấp năng lượng, giúp ổn định hệ tim mạch và ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. Tuy nhiên, giá trị “vàng” này sẽ ngược lại chức năng của nó nếu chúng ta để hạt điều quá lâu mà không bảo quản đúng cách. Lúc này hạt điều sẽ dễ nhiễm nấm Aspergilus, loài sản sinh ra aflatoxin, vừa là độc tố, vừa là chất gây ung thư, xuất hiện nhiều ở các loại hạt bị ẩm mốc.

Hạt điều tươi ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe
Hạt điều tươi ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

Hãy là người tiêu dùng thông minh

  • Lựa chọn các sản phẩm hạt điều từ các cơ sở, nhà phân phối uy tín.
  • Kiểm tra kĩ lưỡng về nhãn mác, nơi sản xuất, hạn dùng.
  • Không ăn hạt điều khi nhận ra sản phẩm bị hỏng, ẩm mốc.
  • Hãy bảo quản hạt điều theo đúng hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.
Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá