0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Phòng chống bệnh tiểu đường nhờ hạt điều

Bệnh tiểu đường được biết đến là sự rối loạn, thiếu hụt insulin, làm cho mức đường trong máu luôn cao, gây nguy cơ tử vong ở người mắc bệnh. Một trong những loại thực phẩm được khuyến cáo có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường đó chính là hạt điều.

Hạt điều có nhiều công dụng

Thật vậy, theo nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng của hạt điều, người ta đã cho ra một kết quả vô cùng đáng ngạc nhiên và gây nhiều thích thú khi trong nhân điều lại chứa rất nhiều cacbohydrate, đạm, chất béo, vitamin và các chât vi lượng hữu ích khác.

Dường như cây điều ( đào lộn hột) có thể tận dụng được mọi thứ. Nếu thân cây được dùng ép ván gỗ, dầu hạt điều ép từ vỏ làm chất đốt, lá làm phân hữu cơ, quả giả giàu vitamin c để làm rượu thì nhân điều lại là tinh kết của chắc lọc từ hạt giống, mang những giá trị dinh dưỡng vô giá với con người, có tác dụng phòng ngừa, chữa lành và hỗ trợ ngăn sự phát triển của nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường.

Hạt điều, món ăn vặn không nên bỏ qua
Hạt điều, món ăn vặn không nên bỏ qua

Sự thật về sự ngăn ngừa bệnh tiểu đường của nhân hạt điều

Theo một nghiên cứu về hạt điều của đại học Montreal đã cho thấy các thành phần trong hạt điều có khả năng thúc đẩy đáng kể các tế bào cơ bắp hấp thụ năng lượng đường trong máu. Nghĩa là từ những chiết xuất hạt điều có thể chứa các hoạt chất có tính năng chống bệnh tiểu đường.

Magie trong nhân điều

Trong nhân điều có chứa một lượng lớn magie, chiếm đến 82%, là một trong những chất khoáng quan trọng và thiết yếu đối với cơ thể người, giúp điều hòa hàm lượng đường trong máu. Nếu thiếu hụt magie trong cơ thể sẽ gây ra nhiều triệu chứng, đồng thời liên quan đến các chứng bệnh khác trong đó có tiểu đường. Vì vậy mà lượng magie dồi dào trong nhân điều sẽ rất có ích cho chúng ta, đặc biệt là người bị béo phì, người già,…

Ngon, bùi và giàu dinh dưỡng
Ngon, bùi và giàu dinh dưỡng

Các axit béo có lợi

Phải kể thêm rằng trong nhân điều còn có sự hiện diện của các axit béo, giúp hỗ trợ sự cân bằng giữa chất béo bão hòa và cholesteron trong các tế bào EFAs, có tác dụng điều hòa, ổn định insulin do tuyến tuy sản sinh, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. 

Bệnh tiểu đường không thể được giải quyết bởi các thực phẩm không phải là thuốc, nhưng ăn uống đúng chế độ, sinh hoạt lành mạnh chính là cách thức tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Vậy nên, việc bổ sung hạt điều trong các bữa ăn phụ sẽ giúp ích rất nhiều trong phòng bệnh tiểu đường và nhiều căn bệnh khác.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá