0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Tác dụng của hạnh nhân đối với thị lực

Từ vùng Địa Trung Hải, cách đây 3000 năm, hạnh nhân đã được phát hiện và như cơn lốc, tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến chế độ ăn uống của người phương Tây, đặc biệt là Mỹ. Bên cạnh hương thơm quyến rũ đặc trưng, hạt hạnh nhân còn có tác dụng tốt đối với thị lực của con người, một điểm sáng làm nên giá trị vô giá của loại hạt này.

Hạnh nhân một loại thực phẩm lành tính

Hạnh nhân là hạt của quả hạnh đào, có màu nâu sẫm và kết cấu giòn tan, đợm vị và được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Đây là loại hạt giàu chất xơ, là nguồn tốt của chất béo, khoáng, vitamin và nhiều vi chất hữu cơ khác cần thiết cho cơ thể người.

Dinh dưỡng của hạnh nhân được xem là hữu ích, thân thiện và có thể phòng ngừa được các bệnh về tim mạch, thần kinh, đường huyết,…

Ăn hạt hạnh nhân tốt cho thị lực
Ăn hạt hạnh nhân tốt cho thị lực

Thị lực được cải thiện tích cực nhờ hạnh nhân

Tác động tích cực đến thị lực chính là một trong những tác dụng đáng lưu tâm của hạnh nhân

Vitamin E

Khi nhắc đến vitamin E thì hạnh nhân là điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến.

Trong 100g hạnh nhân có chứa đến 25,6mg vitamin E, một sự dồi dào hiếm có trong thế giới các loại hạt cùng với hạt dẻ hay một số loại rau, củ khác như rau bin, cải xanh, củ cải,….

Vitamin E là tấm khiên vững chãi bảo vệ các axit béo (omega 3) tại võng mạc của mắt, vì vậy nếu bổ sung đầy đủ loại vitamin này mỗi ngày có thể ngăn ngừa được thoái hóa võng mạc, suy giảm thị lực hoặc hạn chế đục thủy tinh thể ở người cao tuổi.

Đối với các bạn bị vấn đề về mắt (loạn thị, viễn thị, cận thị) thì hạnh nhân hay dầu cá sẽ giúp cho mắt khỏe hơn, tránh tình trạng giảm sút thị lực trầm trọng.

Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thị lực
Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thị lực

Omega 3

Omega 3 trong hạnh nhân là nguồn tốt của DHA, một trong những chất cấu tạo nên võng mạc của mắt. Điều này đồng nghĩa với việc axit béo này có khả năng đảm bảo sự ổn định và tốt nhất của chức năng mắt, đồng thời có thể chống khô mắt và ngăn ngừa sự suy giảm thị lực ở trẻ sơ sinh.

Một số vi chất khác

Tiền tố vitamin A cùng với kẽm và một số axit amin khác có trong hạnh nhân  là những vi chất có ảnh hưởng đến sắc tố võng mạc (tính chất chống oxi hóa ), hạn chế nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Mặc dù mang nhiều dưỡng chất tốt cho mắt nhưng hạnh nhân không thể chống lại các bệnh về mắt mà chỉ góp phần ngăn ngừa tạm thời, làm giảm mức độ nghiêm trọng các vấn đề về mắt, vì vậy bên cạnh chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh thì bạn cần đi kiểm tra mắt thường xuyên.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá