0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Tại sao ăn hạt óc chó lại tốt cho tim mạch?

Có nguồn gốc từ phía nam châu Âu, hạt óc chó đã sớm đi vào khẩu phần ăn của người phương Tây vì những giá trị dinh dưỡng to lớn mà loại hạt này mang lại. Tuy nhiên, những năm gần đây hạt óc chó mới bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, nhưng đã gây nên cơn sốt trên thị trường tiêu dùng bởi nhận được nhiều sự tin tưởng từ người sử dụng nhờ khả năng đem tới sự cải thiện sức khỏe một cách đáng kinh ngạc, trong đó có thể kể đến vai trò giúp duy trì và ổn định hệ tim mạch ở người của loại hạt này. Vậy tại sao ăn hạt óc chó lại tốt cho tim mạch?

Hạt óc chó nhân đỏ, ngon, bổ dưỡng
Hạt óc chó nhân đỏ, ngon, bổ dưỡng

Dinh dưỡng “đồng hành” cùng hệ tim mạch khỏe mạnh

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, hệ tim mạch ở người thường rất dễ bị tổn thương vì vậy cần có một chế độ ăn uống hợp lí, khoa học như sau:

 • Bổ sung nhiều một lượng omega 3 thích hợp có nhiều trong cá ngừ, cá thu hoặc các loại hạt
 • Ăn nhiều rau xanh, quả, ngũ cốc và các loại hạt bởi những thực phẩm này giàu dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch.
 • Sử dụng thay thế các chất béo không bão hòa thay cho chất béo bão hòa: có nhiều trong dầu oliu, hạt điều, hạt óc chó (dầu óc chó),…
 • Uống nhiều nước (2-3 lít nước/ngày) và hạn chế, cắt giảm lượng cholesterol thu nạp vào cơ thể.

Dinh dưỡng của hạt óc chó-giải pháp bổ sung cho hệ tim mạch khỏe mạnh

Giàu chất béo không bão hòa

65,21g:chất béo có trong hạt óc chó. Trong đó:

 • 6,126:chất béo bão hòa
 • 8,933:chất béo không bão hòa đơn
 • 47,174:chất béo không bão hòa đa

Ta nhận thấy, hạt óc chó giàu chất béo không bão hòa, nghĩa là chất béo có lợi cho hệ tim mạch và cơ thể.

Ăn 1,5 onuces mỗi ngày của quả óc chó, như một phần của sự cung cấp thấp chất béo bão hòa và ít cholesterol trong chế độ ăn uống và không dẫn đến tăng lượng calo, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành” ( Nghiên cứu hỗ trợ- Food and Drug Administration-Mỹ)

Giàu vitamin

Vitamin E, vitamin B9, vitamin B12 có trong hạt óc chó có tác dụng hạn chế bệnh về thiếu máu (cần cho những tháng thai kì đầu ở mẹ mang thai), làm giảm cholesterol xấu và tăng sự tuần hoàn máu giúp làm giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch.

Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kì cần tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin E hơn là dùng thuốc

Ăn hạt óc chó hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe
Ăn hạt óc chó hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe

Magie-một khoáng chất có lợi cho hệ tim mạch

 • 45% là hàm lượng khoáng magie trong hạt óc chó (100gr). Có thể nói, magie như nguồn mạch cho sự ổn định và hoạt động của hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể, trong đó đặc biệt là hệ tim mạch.
 • Theo tạp chí Harefuah, magie còn có tác dụng điều hòa nhịp tim, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim 35%.
 • Theo các nhà khoa học Mỹ và Anh bổ sung đầy đủ magie giúp làm giảm nguy cơ tăng áp lực động mạch.
 • Không chỉ tốt cho hệ tim mạch mà hạt óc chó còn tập hợp nhiều chất dinh dưỡng khác, đa dạng và phong phú tạo ra hệ miễn dịch khỏe mạnh ở người, đồng thời hạt óc chó ở các dạng sản phẩm khác nhau còn là món ăn vặt ưa thích đầy dưỡng chất có thể thay thế cho các bữa ăn phụ khác trong gia đình hoặc là quà biếu đầy ý nghĩa cho bạn bè, người thân.
Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá