0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Tại sao hạnh nhân lại làm giảm cảm giác thèm ăn?

Thèm ăn là một cảm giác không mấy hay ho đối với những bạn đang muốn giảm cân, giữ dáng hay ăn kiêng, vậy tại sao không thử giảm cân với hạnh nhân?

Hạnh nhân, hành trình lịch sử của “nữ hoàng” hạt

Là một trong số ít loại hạt dinh dưỡng được phát hiện từ rất sớm, hạnh nhân đã trở nữ hoàng của các loại hạt nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao đồng thời cũng rất đa dạng và phong phú.

Từ việc là món ăn quý được dâng lên của vị Phararaon Ai Cập cổ đại, cho đến những ghi nhận của hạt trong Kinh Thánh và đời sống văn hóa của nhiều dân tộc, hạnh nhân, qua một thời kì lịch sử lâu dài, như phù sa của Mekong, tích tụ những điểm sáng về dinh dưỡng, đó cũng là điều cốt lõi làm cho nó trở nên phổ biến trong thời đại hôm nay.

Trong các loại hạt, hạnh nhân nổi lên với sự giàu có về protein, xơ, vitamin, khoáng,…

Giảm cân với hạt hạnh nhân
Giảm cân với hạt hạnh nhân

Những công dụng ấn tượng của hạnh nhân

Qua nhiều kết quả thực nghiệm, hạt hạnh nhân với những dưỡng chất lành mạnh, hữu ích, khi được con người sử dụng thường xuyên sẽ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, với khả năng cân bằng lượng cholesterol xấu trong máu, cùng với đó hạn chế nguy cơ bệnh về xương khớp, mắt, thần kinh, hoạt động cơ,…

Làm giảm cảm giác thèm ăn, một tác dụng cực hay của hạnh nhân

Trong nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, khi sử dụng một lượng hạt này trước hoặc trong bữa ăn sẽ làm cho bạn cảm thấy no và không còn cảm giác thèm ăn.  Điều này được thử nghiệm trên 137 người với một bữa sáng nhẹ cùng hạnh nhân và kết quả bất ngờ là học đều có xu hướng ăn ít hơn vào bữa trưa và tối sau đó.

Protein và xơ trong hạnh nhân được xem là 2 yếu tố làm cho bạn cảm thấy hành trình giữ dáng của mình thông qua một chế độ ăn vừa đủ, lành mạnh được rút gọn rất nhiều.

Mon ăn yêu thích của người giảm cân
Mon ăn yêu thích của người giảm cân

Protein có tác dụng làm tăng hormon GLP-1 và Cholecystokinin (hormon gây cảm giác thèm ăn) và ngược lại, làm giảm Ghrelin (hormin gây cảm giác no), điều này tác động trực tiếp đến não bộ, làm cho bạn ăn ít calo hơn.

Tuy nhiên sự ức chế cơn đói này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn vì hạnh nhân giàu dinh dưỡng, trong đó có xơ, protein, vitamin, axit amin, khoáng,…cho nên sự trao đổi, hấp thu chất không những không bị ảnh hưởng mà còn trở nên tốt hơn, vì vậy mà dân tập Gym luôn chọn hạnh nhân cho khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

Giảm béo an toàn cùng hạnh nhân, tại sao không?

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá