0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Tại sao hạt điều lại được nhiều thị trường lớn trên thế giới ưa chuộng?

Bạn có biết hạt điều của Việt Nam là loại hạt thương phẩm được các nước lớn trên thế giới nhập khẩu rất nhiều? Điều gì đã làm nên sức hút “kinh khủng” ấy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điều được trồng nhiều ở Việt Nam

Cây điều (đào lộn hột) được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Các vựa hạt điều lớn truyền thống như Bình Phước, Lâm Đồng,…đã gây tiếng vang trên thị trường xuất khẩu hạt điều với trữ lượng từ 300.000-500.000 nghìn tấn mỗi năm (cùng với nhiều địa phương khác có quy mô nhỏ lẻ). Điều đó cho thấy việc trồng điều để thu hoạch hạt đã và đang được mở rộng và chú trọng tăng năng suất cao.

Hạt điều được trồng nhiều tại các tỉnh miền đông nam bộ tại Việt Nam
Hạt điều được trồng nhiều tại các tỉnh miền đông nam bộ tại Việt Nam

Mỹ, thị trường nhập khẩu hạt điều lớn nhất của Việt Nam

Theo những ghi nhận số liệu năm 2018, Mỹ đã nhập khẩu gần 37,8 nghìn tấn hạt điều trong 2 thấng đầu năm 2018, với tổng giá trị lên đến 255,39 triệu USD. Dù cây điều được trồng nhiều ở Ấn Độ, Campuchia, Nigeria, Việt Nam nhưng vẫn khan hiếm nguồn điều thô cung cấp cho nhà máy vì nhu cầu tiêu thụ hạt điều trên thế giới vẫn đang có xu hướng tăng mạnh.

Điều gì làm cho hạt điều có sức hút “khủng” đến vậy?

Theo một khảo sát cho thấy, ở Mỹ, người ta chia các bữa ăn chính thành nhiều bữa ăn phụ, thay thế nguồn đạm, chất béo trong động vật bằng nguồn đạm và chất béo trong thực vật, đặc biết là các loại hạt, trong đó hạt điều được xem như một loại hạt phổ biến và mang lại nhiều lợi ích như:

Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Nguồn cacbohydrate trong hạt điều là năng lượng hữu ích để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, trong đó có chất xơ, đảm bảo sự tiêu hóa ổn định của bộ máy tiêu hóa.

Theo các khảo sát dinh dưỡng có trong hạt điều của Bộn Nông Nghiệp Hoa Kì thì năng lượng có trong hạt điều cao gần gấp đôi so với các loại hạt thông thường. Điều đó nghĩa là với những người thường hoạt động, thì hạt điều được xem là một loại hạt vô cùng thích hợp.

Cung cấp nguồn protein “có lợi”

Trong hạt điều chứa nhiều protein và ít chất béo, đó là lí do hạt điều không gây cảm giác ngán như thịt, cá, và còn đem lại nguồn dinh dưỡng có lợi cho quá trình chuyển hóa năng lượng.

Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe
Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe

Cung cấp nguồn khoáng dồi dào

Hiếm có loại hạt nào có nhiều khoáng chất quý như hạt điều.

Chúng ta có thể kể đến như sắt, đồng, kẽm, canxi, magie,…rất có lợi cho máu, hệ thần kinh, não, giúp điều hòa huyết áp, và làm cho cơ thể có sức đề kháng mạnh, tràn đầy sức sống hơn.

Cung cấp vitamin “vàng”

Nhân điều được xem là nơi quy tụ của một hàm lượng các axit amin, vitamin vừa đủ để tham gia quá trình tái tạo tế bào, bổ sung vi chất hữu ích và đem lại nhiều sự thay đổi tích cực cho cơ thể, đặc biệt còn có thể làm đẹp da, dài tóc nhờ vitamin a, b5, b6,…có trong nhân điều.

Nguồn chất béo lợi vô cùng lợi

Thật đặc biệt khi trong nhân điều lại chứa nguồn chất béo có lợi cho con người. Với tỉ lệ tối đa, chất béo không bão hòa đơn tham gia ổn định và làm khỏe hệ tim mạch, đồng thời điều hòa huyết áp và không làm tăng cholesterol xấu trong cơ thể. Chất béo không bão hòa đơn thường ít thấy trong thịt động vật, chúng có nhiều trong thực vật và các loại hạt.

Đặc biệt là chất béo trong hạt điều không gây cảm giác ngán, không ảnh hưởng đến tình trạng cân nặng và vô cùng thích hợp cho chế độ ăn kiêng hoặc tạp gym.

Chính vì những lí do trên mà hạt điều được nhiều nước lớn trên thế giới như Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc,…ưa chuộng và đưa vào các bữa ăn phụ của gia đình hoặc làm quà biếu giá trị cho người thân, bạn bè.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá