0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Tất tần tật công dụng của hạt óc chó

Có nguồn gốc từ phía Nam châu Âu, hạt óc chó từ lâu đã trở nên phổ biến trong thực đơn của người phương Tây. Trong những năm gần đây, Walnets được nhập khẩu về Việt Nam và nhanh chóng gây ra làn sóng “săn-tìm-mua” của các chị em, không chỉ có tác dụng làm đẹp cho mình mà còn tạo ra giá trị dinh dưỡng lành mạnh cho sức khỏe của người thân, gia đình, với cái tên gọi dân giã: hạt óc chó (dựa vào đặc điểm bề ngoài của hạt). Tuy nhiên bạn đã biết hết tất tần tật các công dụng của hạt óc chó chưa?

Ăn hạt óc chó thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe
Ăn hạt óc chó thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe

Thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

  • 654 Kcal là nguồn năng lượng mà hạt óc chó cung cấp cho cơ thể con người, tạo điều kiện tốt nhất cho một ngày dài bung xõa và năng động.
  • 56.017 chính là hàm lượng chất béo có lợi trong nhân hạt óc chó, giúp làm giảm cholestrol xấu trong máu, đồng thời bảo vệ và duy trì một hệ tim mạch ổn định, khỏe mạnh.
  • Giàu vitamin bao gồm các loại như vitamin B6, vitamin B1, vitamin B9, vitamin B2, vitamin B1, vitamin B3, vitamin K, vitamin E, vitamin A, vitamin C,…có tác dụng như một chất xúc tác các quá trình tái tạo và phục hồi, đồng thời là tấm khiên bảo vệ cơ thể trước một số bệnh bằng cách tăng cường hệ miễn dịch.
  • Khoáng chất dồi dào trong hạt óc chó với sự hiện diện tỉ lệ cao của mangan (163%) hay canxi, photpho, magie, kali,…tương tự như vitamin, có tác dụng “vận hành” và tạo ra cơ chế “bảo vệ” cơ thể, duy trì sự ổn định hoạt động của các cơ quan.

Hạt óc chó không kén người ăn và có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người, từ trẻ em cho đến người già và cả phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Ứng dụng vào Y học dân gian

Hạt óc chó được xem như một trong những bài thuốc hoa Bạch có tác dụng chữa bệnh ở người trong dân gian (được phát triển bởi Edward Bach- người Anh).

Sử dụng làm mực và thuốc nhuộm 

  • Vỏ trấu cứng bao quanh hạt óc chó (Walnets) có sắc tố được sử dụng để sản xuất thuốc nhuộm màu nâu, tiên phong trong phong trào chế tác thuốc nhuộm tại Mỹ.
  • Vỏ hạt óc chó còn được chế tạo thành mực để viết và vẽ. Có rất nhiều tranh, phác thảo của nhiều họa sĩ nổi tiếng sử dụng loại mực này tại các phòng tranh ở Mỹ từ nhiều thập kỉ trước. 
Hạt óc chó tốt nhất cho cầu ắn vặt
Hạt óc chó tốt nhất cho cầu ắn vặt

Sử dụng trong ngành thực phẩm

  • Quả óc chó có đa công dụng và được chế biến, ứng dụng vào nhiều sản phẩm thực phẩm khác nhau như sữa, rượu, nguyên liệu bánh, kẹo, ẩm thực, chế biến hạt thô, rang…chính điều này làm cho hạt óc chó trở nên phổ biến và hấp dẫn, dinh dưỡng hơn.
  • Đặc biệt hạt óc chó được ép sẽ thành một loại dầu bổ dưỡng, được dùng trong chế biến hoặc trộn salad với thành phần dinh dưỡng cao, không gây hại đến sức khỏe và có thể được áp dụng trong ăn kiêng, giảm cân.

Biểu tượng hình thái

Tại Trung Quốc những hạt óc chó lớn được chạm trổ tinh xảo, được xem như một biểu vật tượng trưng cho địa vị, kinh tế, là món hàng “biểu tượng đầu tư” và “trạng thái” có giá cao ngất ngưỡng.

Ứng dụng trong nổ mìn

Nổ mìn là kĩ thuật làm sạch một vật thể hoặc chuẩn bị một bề mặt để sơn bằng khí nén, nước và các vật liệu thô. Tuy nhiên trong quá trình nổ mìn, các công nhân bị gây tổn thương sức khỏe bởi khói bụi kim loại độc. Vỏ óc chó nghiền cùng với đá khô, baking soda hay nén nước ở áp lực cao được xem như một biện pháp thay thế, ít độc hại hơn (theo Wasinhton-OSHA).

Trên đây là những công dụng của hạt óc chó, tuy nhiên loại hạt này được biết đến nhiều nhất với chức năng thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, thân thiện và đem lại “giá trị” sức khỏe to lớn cho con người.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá