0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Tất tần tật về dinh dưỡng của hạt óc chó

Được mệnh danh là “vua của các loại quả”, hạt óc chó đã sớm đi vào thực đơn của các nước phương Tây và được xem là món quà quý khi thăm tặng bạn bè. Vậy điều gì đã làm nên sự ưa chuộng cao như vậy? Đó chính là dinh dưỡng của loại hạt này. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn tất tần tật về dinh dưỡng của hạt óc chó để bạn có thể tham khảo chính xác và dễ dàng hơn.

Nguồn gốc

Hạt óc chó (tên gọi ở Việt Nam) còn có tên khoa học là Walnuts, có nguồn gốc ở các nước Trung Đông. Có nhiều loại óc chó khác nhau, trong đó các loại óc chó ăn được đều mang trong mình giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Cũng chính vì lí do đó mà hạt óc chó trở thành một phần của chế độ ăn uống của con người hàng ngàn năm nay.

Hạt óc chó nhân đỏ
Hạt óc chó nhân đỏ

Dinh dưỡng

Một hạt óc chó được tạo thành từ đa phần là chất béo (65%), protein (15%) và một số vi chất dinh dưỡng khác.

Chất béo

Đối với một quả óc chó bình thường, hàm lượng chất béo chiếm khoảng 65% trọng lượng. Trong một nghiên cứu về hàm lượng dinh dưỡng của hạt óc chó được công bố bởi FDA thì: 65,21g là tổng chất béo có trong 100gr hạt óc chó trong đó hơn 2/3 là chất béo có lợi, cụ thể:

Điều này có nghĩa là giàu chất béo đồng nghĩa là giàu năng lượng, tuy nhiên năng lượng mà hạt óc chó cung cấp cho cơ thể người là vô cùng lành tính và có lợi bởi chứa nhiều:

  • Omega 3 (chất béo hkoong bão hòa đa-chiếm hàm lượng cao hơn)
  • Omega 6

Là những chất có vai trò quan trọng đối với sự ổn định của nhiều cơ quan trong cơ thể, giúp giảm cholesterol xấu và bảo vệ hệ tim mạch cũng như ngăn ngừa những nguy cơ về bệnh tim.

Vitamin và khoáng chất

Bạn có biết hạt óc chó là loại hạt có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao và phong phú hơn hẳn so với các loại hạt khác.

  • Vitamin hơn 11 loại trong đó tập trung vào hàm lượng lớn vitamin nhóm B cùng sự hiện diện của các vitamin quý như vitamin E, A, K,…đã giúp cho những người sử dụng hạt óc chó có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, một bộ não minh mẫn và sự hoàn thiện chắc chắn từ bên trong cho đến làn da, mái tóc bên ngoài.
  • Khoáng chất trong hạt óc chó trên 8 loại trong đó có mangan với tỉ lệ lớn nhất (163%) và tiếp đến là photpho (49%), magie (45%).

Khoáng chất cùng các vitamin đã tham gia tăng cường đồng thời là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ở người.

Hạt óc chó nhập khẩu Mỹ tốt cho sức khỏe
Hạt óc chó nhập khẩu Mỹ tốt cho sức khỏe

Chất chống oxi hóa

Trong tổng 1,113 loại thực phẩm được ăn ở Hoa Kì thì hạt óc chó xếp vị thứ hai về sự giàu có của hàm lượng chất chống oxi hóa, cụ thể với một số hoạt chất như:

  • Melatonin
  • Catechin
  • Axit phytic
  • Axit ellagic

Liên quan đến sự phòng ngừa các bệnh ung thư, trong đó có bệnh tim.

Nói đơn giản, xưng danh “vị vua của các loại quả” của hạt óc chó là vô cùng có lí. Loại hạt này giàu dinh dưỡng có lợi cho tim và nhiều cơ quan khác. Nếu bạn không dị ứng với hạt thì việc bổ sung hạt óc chó trong các bữa ăn phụ hằng ngày là một việc làm đơn giản mà hữu hiệu nhất để cải thiện sức khỏe của mình và gia đình.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá