0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Thực hư lời đồn ăn hạnh nhân làm tăng cân

Từ khi hạnh nhân xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường thì cũng có nhiều lời đồn thổi về công dụng của nó mà điển hình là: “Ăn hạnh nhân làm tăng cân”. Liệu rằng có đúng thật thế không?

Hạnh nhân giàu chất béo

50% là tỉ lệ chất béo có trong hạnh nhân, điều này cũng đồng nghĩa, giống như hạt óc chó thì hạnh nhân rất giàu chất béo, mà cụ thể ta có thể thấy trong bảng sau:

100gr thực phẩm

Hàm lượng chất béo (g)

Hạt óc chó

65,21

Hạt điều

43,85

Hạnh nhân

49,9

Macca

75,8

Bảng hàm lượng chất béo có trong 100gr các loại thực phẩm

Với hàm lượng chất béo như vậy thì lời đồn về việc ăn hạnh nhân gây tăng cân là hoàn toàn có thể! Vậy liệu rằng có đúng không?

Hạt hạnh nhân giúp giảm cân hiệu quả?
Hạt hạnh nhân giúp giảm cân hiệu quả?

Hạnh nhân làm tăng cân hay giảm cân?

Trước khi đi vào tìm hiểu hạnh nhân có thực sự gây tăng cân hay làm giảm cân thì hãy quan sát bảng dưới đây:

100gr hạnh nhân

Tổng lượng chất béo

Chất béo bão hòa

Chất béo không bão hòa đơn

Chất béo không bão hòa đa

Hạnh nhân

49,9

3,8

31,6

12,3

Bảng hàm lượng chất béo có lợi trong 100gr các loại thực phẩm

Điều này cho thấy mặc dù giàu chất béo nhưng hạnh nhân có hàm lượng chất béo không bão hòa cao hơn rất nhiều chất béo bão bão hòa, tương đương với sự chiếm ưu thế của chất béo có lợi.

Chất béo không bão hòa, chìa khóa của hạnh nhân

Chất béo không bão hòa, mà đặc biệt là chất béo không bão hòa đơn giàu omega 3 và omega 6, đây là hai trong những vi chất vàng để kiểm soát hàm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh tim mạch, trong đó có huyết áp, đột quỵ, bệnh tim, đồng thời góp phần tái tạo, xây dựng và tham gia các hoạt động chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Magie và axit alpha linolenic là những hoạt chất tăng cường cho sự hoạt động của cơ, chuyển hóa mỡ thừa và làm săn cơ, chắc cơ.

Lượng xơ tốt trong hạnh nhân sẽ làm cho bạn cảm thấy không đói, đó cũng chính là lí do mà hạnh nhân lại rất phổ biến trong chế độ ăn kiêng hay trong các phòng gym.

Món ăn ngon giúp giảm cân hiệu quả
Món ăn ngon giúp giảm cân hiệu quả

Còn hơn cả việc không gây tăng cân

Việc hạnh nhân không gây ảnh hưởng đến cân nặng còn được kiểm chứng trong nhiều nghiên cứu trước đó, trong đó có luận án thạc sĩ của Lindsey McBride, khi cô nghiên cứu việc giảm cân của những người béo phì với chế độ ăn kiêng có một hàm lượng hạnh nhân nhất định. Kết quả của thí nghiệm đã chứng tỏ được khả năng kì diệu của hạnh nhân khi một loại hạt giàu chất béo nhưng lại không gây tăng cân, nếu bạn không ăn quá nhiều. Đồng thời trong khi bà tổng kết kết quả nghiên cứu đã nhận thấy tình trạng sức khỏe của người có chế độ ăn gồm hạnh nhân có dấu hiệu tốt hơn so với nhóm còn lại, cũng có nghĩa là với hạnh nhân, bạn không chỉ không lo tăng cân mà còn có thể giữ gìn và nâng cao sức khỏe của mình.

Lời đồn là đúng hay sai?

Vậy đến đây bạn có thể khẳng định rằng lời đồn: “Ăn hạnh nhân làm tăng cân” là đúng nếu bạn ăn quá nhiều hạnh nhân trong một thời gian nhất định. Nhưng nếu bạn mong muốn giữ dáng thì sử dụng hạnh nhân trong thực đơn ăn kiêng lại là một lựa chọn thông minh và an toàn nhất.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá