0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Thực hư việc ăn hạt điều gây nóng trong người

Hạt điều được biết đến là loại hạt mang nhiều dinh dưỡng và cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho con người. Nhưng gần đây có thông tin cho rằng ăn hạt điều gây nóng trong người, tạo ra tâm lí lo lắng, khổ sở đối với những tín đồ hạt điều. Điều này liệu có đúng hay không?

Ăn hạt điều nóng trong người?
Ăn hạt điều nóng trong người?

Nóng trong người, biểu hiện của việc dung nạp thực phẩm không đúng cách

Ăn uống sai cách chính là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng trong người. Đối với nhiều loại thực phẩm, việc ăn uống sai cách bao gồm ăn quá nhanh hoặc ăn quá nhiều sẽ tạo nên áp lực cho hệ tiêu hóa, dẫn đến sự bất ổn định, điều này là cho người sử dụng cảm thấy nóng bức, khó chịu như đang phải giữ trong người một lượng nhiệt.

Đối với hạt điều cũng vậy. Vốn dĩ hạt điều có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người, tuy nhiên trong quá trình chế biến, nhất là sản phẩm điều rang muối, loại món ăn phụ khoái khẩu của rất nhiều người, sẽ sử dụng một lượng nhiệt từ lò lửa hoặc máy sấy, khiến cho hạt điều tích giữ một lượng nhiệt nhất định ( đây là hiện tượng thường gặp khi tiến hành chế biến các sản phẩm sử dụng nhiệt độ cao). Khi người dùng ăn nó cũng chính là trực tiếp tích giữ lượng nhiệt đó. Tuy nhiên, trường hợp này xảy ra chỉ khi chúng ta ăn quá nhiều hạt điều trong cùng một khoảng thời gian. Vậy nên hiện tượng gây nóng trong người do ăn hạt điều là có thật.

Ăn hạt điều đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe
Ăn hạt điều đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe

Cách hạn chế tình trạng nóng trong người khi ăn hạt điều

Nóng trong người là một hiện tượng gây khó chịu đối với nhiều người khi mà cơ thể họ lúc nào cũng cảm thấy “hừng hực” trong người, chưa kể đến sự xuất hiện của mụt, mụn trên da mặt. Vậy nên sau đây là những cách để hạn chế tình trạng nóng trong người khi “không cưỡng được vị ngon của điều”, vẫn thỏa mãn được khẩu vị mà lại có thể tránh “nóng trong người”:

  • Ăn hạt điều với hàm lượng vừa phải, hợp lí, không vì “quá nghiền” mà lạm dụng hoặc ăn quá nhiều trong một khoảng thời gian. Đây là cách tốt nhất để triệt tiêu hiện tượng nóng trong người đồng thời phát huy được hết tác dụng của hạt điều.
  • Lựa chọn và sử dụng các sản phẩm từ hạt điều đảm bảo chất lượng bằng cách hãy tìm hiểu và tham khảo tại những cơ sở chế biến, phân phối lâu năm, uy tín.

Lựa chọn hạt điều đúng chuẩn và ăn hạt điều đúng cách chính là góp phần giữ vững hình ảnh về “giá trị vàng” của hạt điều, đồng thời là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình. Các tín đồ hạt điều nếu đã đọc bài viết này thì nhớ hãy yên tâm về chất lượng “món ruột” của mình nhé!

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá