0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Vì sao hạt óc chó lại được bảo quản cực nghiêm ngặt?

Chúng ta điều thừa nhận những giá trị dinh dưỡng cao ngất ngưỡng mà hạt óc chó mang lại trong khẩu phần ăn đối với sức khỏe của con người, tuy nhiên đôi khi việc bảo quản không đúng cách hạt óc chó lại đem tới những rủi ro về sức khỏe nên người ta vẫn thường được biết đến hạt óc chó với khâu chế biến và bảo quản cực kì nghiêm nghặt.

Bảo quản hạt óc chó tốt
Bảo quản hạt óc chó tốt

Tác hại khi bảo quản hạt óc chó không đúng cách

Ôi thiu, nhiễm nấm mốc gây độc

Bất kì loại thực phẩm nào, trong đó có các loại hạt, nếu không được bảo quản đúng cách thì thường sẽ dẫn đến ôi thiu và nhiễm nấm mốc gây hại, hạt óc chó cũng vậy. Bình thường, chỉ với 100gr hạt óc chó đã đem tới rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng cho cơ thể con người, tuy nhiên nếu bảo quản sai quy cách, hạt sẽ bị nhiễm bệnh của nấm và lượng chất dinh dưỡng không những không còn, mà còn có thể biến tính, gây ra những tác động đến cơ thể người dùng nó.

Tạo ra aflatoxin-một chất gây ung thư

Aflatoxin là một chất gây ung thư thường được tạo bởi một số loại nấm khi phát triển ở trong đất, cỏ khô và ngũ cốc, kể cả các loại hạt. Không phải sự xuất hiện của nấm mốc là dấu hiệu của chất gây ung thư nhưng cần cẩn trọng trong khâu bảo quản đối với bất kì loại thực phẩm nào, đặc biệt là hạt óc chó.

Chính vì lí do trên mà hạt óc chó từ khâu chọn lựa, thu hoạch, chế biến, ra thành phẩm, bảo quản và tới tay người tiêu dùng được chú trọng tính an toàn và vệ sinh cực kì.( đối với khâu bảo quản của nhà máy sẽ có một bài trình bày riêng và chi tiết hơn)

Dinh dưỡng tốt từ hạt óc chó
Dinh dưỡng tốt từ hạt óc chó

*Cách bảo quản hạt óc chó tại nhà

Lựa chọn hạt óc chó trong những bữa ăn phụ cho cả nhà là một ý kiến vô cùng hợp lí và thông minh, tuy nhiên chúng ta cần biết cách bảo quản quả óc chó để giữa trọn hương vị và dinh dưỡng của loại hạt quý này.

 Khi mở túi hạt óc chó và tạm thời không dùng tới nữa, hãy gói kĩ túi hạt và bảo quản ở nhiệt độ từ -3 đến 0 độ C ,(môi trường trong tủ lạnh) thì thời gian sử dụng sẽ kéo dài rất lâu. Hoặc nơi có độ ẩm thấp và dưới 25 độ C.

Đối với nhiệt độ trên 30 độ C và độ ẩm cao sẽ dễ gây hư hỏng và hao hụt chất dinh dưỡng, có thể sẽ phát triển nấm mốc ở hạt óc chó.

Đồng thời hãy lựa chọn và tham khảo mua sản phẩm hạt óc chó từ những nơi uy tín, chất lượng để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra và nhất là đảm bảo đem lại giá trị vẹn nguyên trong từng dưỡng chất của loại hạt “quý” này đến với người thân yêu trong gia đình.

Bạn thấy nội dung này có ích?
5/5 | 1 đánh giá