0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Cách ăn hạt óc chó? Ăn nhiều hạt óc chó có làm sao không?

Ở các nước như Mỹ, Nga, Ukraina, hạt óc chó được sử dụng rất phổ biến, có thể ăn trực tiếp, chế biến thành các món khác nhau như salad, sinh tố… Còn ở Việt Nam, hạt óc chó chưa được sử dụng phổ biến, thế nên nhiều người cũng chưa biết ăn loại hạt này như thế nào.

Hướng dẫn ăn hạt óc chó đúng cách

Với hạt óc chó còn nguyên vỏ thì tất nhiên, phải tách lớp vỏ cứng ra mới có thể ăn được. Nhiều người không có dụng cụ chuyên dụng nên thường dùng búa hoặc vật nặng đập nát vỏ ra khiến cho hạt óc chó bị bể nát, rất là phí. Tốt nhất là bạn nên sử dụng kềm kẹp chuyên dụng để tách vỏ quả óc chó. Đặt quả óc chó ở chính giữa lưỡi kềm, bóp với lực vừa đủ cho vỏ quả tách đôi rồi dùng tay tách ra, lấy phần nhân bên trong một cách nguyên vẹn.

Nếu không có kềm tách vỏ óc chó thì bạn cũng có thể dùng các vật nhọn, dạng dẹt như tua vít, dao, chìa khóa… đặt mũi nhọn của các vật này vào trong rãnh giữa của quả óc chó và xoay nhẹ tách ra, sau đó dùng tay để tách và lấy phần nhân ra ngoài.

Sau khi tách vỏ bạn có thể dùng nhân quả óc chó để ăn trực tiếp hoặc tìm kiếm các công thức chế biến và làm theo, yên tâm là nếu bạn mua đúng hạt óc chó Mỹ chất lượng ở hatyeuthuong.vn thì bạn chế biến kiểu gì hạt óc chó vẫn sẽ ngon, bùi, béo và nhiều chất dinh dưỡng (đừng nướng khét là được nhé ^^).

Ngoài ra còn một điều lưu ý là nếu tách quá nhiều hạt mà chưa ăn hết thì nên để nhân hạt óc chó vào trong các hộp bảo quản kín, khô ráo, đậy chặt (có thể để vào trong các túi zipper) sao cho đừng để hạt tiếp xúc với không khí ẩm hoặc hơi nước là được.

Quả óc chó ngon khó cưỡng
Quả óc chó ngon khó cưỡng

Vậy ăn bao nhiêu hạt óc chó mỗi ngày là tốt nhất?

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn hạt óc chó mỗi ngày giúp cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất mang đến nhiều công dụng như bồi bổ sức khỏe, chống ung thư, tăng cường trí tuệ, tăng cường sinh lý, phòng tránh bệnh tim mạch, đẹp da, tóc, móng…

Nếu chưa bao giờ ăn hạt óc chó thì ở những ngày đầu tiên, nên ăn 2-3 quả để làm quen, sau đó tăng dần lên 4-5 quả và sau đó nên duy trì ăn mỗi ngày khoảng 8 quả óc chó. Hạt óc chó rất đặc biệt, nếu lần đầu ăn có thể bạn sẽ chưa quen với mùi vị, nhưng càng ăn bạn sẽ càng cảm thấy ngon và cảm nhận rõ rệt hương vị của quả óc chó.

Ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe
Ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng nên ăn số lượng hạt óc chó như trên hoặc tăng thêm 1-2 hạt mỗi ngày là đủ chất cho cả 2 mẹ con mà không cảm thấy chán khi phải ăn nhiều. Có thể chế biến theo nhiều công thức khác để giúp bạn không cảm thấy nhàm chán. Nhưng yên tâm là nếu bạn mua đúng hạt óc chó Mỹ từ hatyeuthuong.vn thì ăn bao nhiêu cũng không thấy chán mà chỉ thấy ngon và cảm nhận rõ rệt hương vị của những đồng cỏ bao la và rừng cây hồ đào ngút ngàn nơi xứ sở cao bồi nước Mỹ thôi. Hatyeuthuong.vn đảm bảo với bạn là thế.

Đặt hàng tại đây để mua hạt óc chó Mỹ nhập khẩu chính hãng nhé!

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá